Lưu ý quy trình khám bệnh tại “Bệnh Viện K” tại Hà Nội

Bạn nên tìm hiểu quy trình khám của bệnh viện trước khi đi khám để tránh mất thời gian khi phải đi hỏi lòng vòng về quy trình khám, chữa bệnh của bệnh viện K.

1. Bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế

Nếu sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế để đi khám bệnh tại đây, bạn nên lưu ý quy trình sau:

Bước 1: Đăng ký khám

• Xuất trình:
    • Thẻ Bảo hiểm Y tế, giấy tờ tùy thân có dán ảnh
    • Giấy chuyển tuyến
    • Đối với bệnh nhân khám lại định kỳ:
      • Giấy hẹn tái khám
      • Thẻ ra viện
    • Nhận phiếu, số thứ tự khám theo chuyên khoa, phòng

Bước 2: Khám bệnh

• Chờ vào khám theo số thứ tự hiển thị trên cửa phòng khám
  • Bác sĩ khám và đưa ra chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng (nếu thấy cần thiết)
  • Nếu không có chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng:
    • Nhận đơn thuốc (nếu có)
    • Xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú
    • Quay lại cửa đăng ký khám bệnh, nhận lại thẻ Bảo hiểm Y tế.

Bước 3: Thực hiện các chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng

• Đóng dấu Bảo hiểm Y tế
    • Đóng dấu các phiếu chỉ định tại các cửa thu viện phí, nộp phí chênh lệch % Bảo hiểm Y tế (nếu có)
    • Nhân viên y tế hướng dẫn bạn đi làm xét nghiệm theo thông tin ghi trên phiếu chỉ định xét nghiệm (khoa, phòng…)
  • Thực hiện:
    • Thực hiện các chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng theo thông tin đã ghi trên phiếu
  • Sau khi làm các xét nghiệm, bạn chờ lấy kết quả theo giờ hẹn ghi trên phiếu
  • Sau khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm, bạn quay lại cửa đón tiếp và đăng ký khám, lấy số thứ tự vào phòng khám để gặp bác sĩ khám kết luận.

Bước 4: Kết luận

• Bác sĩ xem các xét nghiệm và đưa ra kết luận
  • Bạn nhận chỉ định, đơn thuốc, giấy hẹn tái khám (nếu có)
  • Bạn xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú
  • Quay lại cửa đón tiếp và đăng ký khám nhận lại thẻ Bảo hiểm Y tế và thanh toán chi phí (nếu có)
  • Nếu có chỉ định nhập viện:
    • Bạn thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế
  • Nếu có đơn thuốc Bảo hiểm Y tế:
    • Bạn nộp đơn thuốc tại quầy phát thuốc Bảo hiểm Y tế
    • Chờ gọi tên nhận thuốc, kiểm tra thuốc trước khi ra về.

2. Bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm Y tế

Nếu không có thẻ Bảo hiểm Y tế, bạn sẽ thực hiện quy trình sau:

Bước 1: Đăng ký khám

• Cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên y tế
  • Nộp phí khám bệnh
  • Nhận phiếu khám, số thứ tự theo chuyên khoa

Bước 2: Khám bệnh

• Chờ vào khám theo số thứ tự hiển thị trên bảng điện tử
  • Nhận chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng từ bác sĩ khám bệnh
  • Nếu không có xét nghiệm cận lâm sàng, bạn nhận đơn thuốc (nếu có)
  • Xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

Bước 3: Làm các xét nghiệm cận lâm sàng

• Nếu không có chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng: Bạn ra quầy thuốc nộp đơn thuốc, chờ gọi tên đóng tiền mua thuốc, nhận thuốc ra về.
  • Nếu có chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng:
    • Đóng phí làm các xét nghiệm tại cửa thu viện phí
    • Thực hiện các xét nghiệm theo thông tin ghi trên phiếu chỉ định xét nghiệm (khoa, phòng…)
  • Bạn chờ lấy kết quả xét nghiệm theo giờ hẹn ghi trên phiếu
  • Khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm, bạn cầm kết quả quay lại cửa đón tiếp và đăng ký khám lấy số thứ tự vào phòng khám để bác sĩ đọc kết quả.

Bước 4: Kết luận

• Sau khi xem các kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có chỉ định, đơn thuốc, giấy hẹn tái khám (nếu có). Bạn xác nhận bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú
  • Nếu có chỉ định nhập viện, bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế
  • Nếu có đơn thuốc, bạn ra quầy thuốc nộp đơn thuốc, chờ gọi tên đóng tiền mua thuốc, nhận thuốc, ra về.

Đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện K Trung ương

Nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải tại khu vực đăng ký khám và rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, Bệnh viện K triển khai dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến trên website của bệnh viện. Ở hình thức đăng ký khám trực tuyến này, bệnh viện áp dụng cho cả bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế, không có Bảo hiểm Y tế, khám theo yêu cầu.

Hướng dẫn đăng ký khám bệnh trực tuyến:

Bước 1: Để đăng ký khám bệnh theo yêu cầu hoặc đăng ký khám bệnh có Bảo hiểm Y tế hay không có Bảo hiểm Y tế.

Bước 2: Nếu lần đầu tiên dùng dịch vụ và chưa có tài khoản, bạn cần điền đầy đủ các thông tin ở mục “Đăng ký người dùng mới” và nhấn nút “Đăng ký”, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin xác nhận vào email mà bạn đã cung cấp.

Bước 3: Bạn mở email lên và nhấp chuột vào đường link trong email để tiến hành đăng ký tài khoản khám bệnh.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản và đặt lịch, đặt bệnh đăng ký khám.

Nếu có thắc mắc, bạn hãy gọi vào số điện thoại đường dây nóng 090 469 0818 để được hướng dẫn.