Massage Nhật thật tuyệt thư giãn sảng khoái cho các quý ông

Massage Nhật kỹ thuật không thể chê, độ sexy không thể bì, sướng không thể tả. Bạn có biết Nhật Bản không chỉ được biết đến với các món ăn truyền thống nổi tiếng hay những chú robot vô cùng thông minh, mà Nhật Bản còn được biết đến với những liệu pháp massage rất lâu đời, ngày nay đã phát triển ra khắp các nước trên thế giới.

Massage Nhật Bản phổ biến nhất là liệu pháp massage Shiatsu. Đây là phương pháp mát xa giúp tăng cường sức khỏe, chăm sóc da tươi trẻ, nâng cao hệ miễn dịch và giúp trí óc thêm minh mẫn. Đó cũng là lý do tại sao, con người Nhật Bản lại có một cuộc sống chất lượng, làm việc năng suất cao, gương mặt trẻ trung, xinh đẹp và sống rất thọ.

Hướng dẫn massage kiểu Nhật cho quý ông

Vậy chúng ta hãy cùng học cách massage toàn thân kiểu Shiatsu của người Nhật để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân mình nhé.

Động tác 1:

Bạn úp hai bàn tay lên giữa lưng, sau đó đưa tay qua lại nhẹ nhàng lắc lư cơ thể. Di chuyển tay phải ra xa ra gần phía bả vai, còn tay trái xa ra gầy phía hông. Rồi lại di chuyển hai tay trở về giữa lưng, cứ như thế thực hiện nhịp nhàng cho hết toàn bộ lưng. Sau đó bạn di chuyển tay và làm tương tự với phần mông, đùi chân, cẳng chân. Thực hiện động tác này từ 3- 5 lần.

Động tác 2:

Bạn đặt bàn tay phải lên vai phải người nằm, tay trái lên hông trái người nằm. Chống thẳng hai cánh tay lên, dùng lực vừa phải ấn vào các vị trí đặt tay. Tiếp tục di chuyển vị trí đặt tay lên các phần trên lưng, lặp lại động tác ấn cho hết toàn bộ lưng.

Động tác 3:

Bạn nắm chặt hai bàn tay, dùng lực ở các đốt ngón tay ấn vào mông, di chuyển xuống đùi, bắp chân. Với những vùng bị đau mỏi nhiều, bạn có thể dừng lại lâu hơn một chút.

Động tác 4:

Dùng hai tay túm lấy bàn chân phải, từ từ gập ra phía sau, đến khi chạm mông, bạn nhẹ nhàng đưa chân về vị trí cũ. Lặp lại thao tác này từ 3 – 5 lần. Thực hiện tương tự với chân trái.

Động tác 5:

Bạn xoa và vuốt đều cánh tay phải, dùng một lực nhẹ nhàng kéo cánh tay. Thực hiện động tác này từ 3 – 5 lần. Sau đó đổi tay.

Shiatsu chỉ là một trong những loại hình mát xa body Nhật Bản, nhưng nó lại đem lại những tác dụng rất hữu ích. Liệu pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi kết hợp với lối sống lành mạnh như: chế độ dinh dưỡng cân bằng, ngủ đầy đủ, thể dục đều đặn, sống ý nghĩa, dành thời gian để cười và vui sống.

Xem thêm về: Chữa đau lưng bằng cách massage cắt cơn đau nhanh

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *