Máy chiếu có đèn với không có đèn: Cái nào tốt hơn?

Máy chiếu có đèn và không có đèn: cái nào tốt hơn? Không có câu trả lời rõ ràng cho điều này. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần trong một chiếc máy chiếu và số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu để có được chiếc máy chiếu đó. 

1. Máy chiếu có đèn
Máy chiếu có đèn là máy chiếu được trang bị công nghệ LCD hoặc DLP, hoạt động nhờ bộ phận đèn bên trong.
Ưu của dòng máy chiếu này bao gồm: 
 – Ít tốn kém hơn: Nếu bạn đang săn lùng một chiếc máy chiếu giá rẻ thân thiện với túi tiền thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

– Hình ảnh sáng: Máy chiếu có đèn thường tạo ra hình ảnh sáng hơn nhờ đèn. Điều này có nghĩa là hệ thống chiếu sẽ xử lý tốt hơn nhiều kể cả khi có nhiều ánh sáng xung quanh bên ngoài mà vẫn duy trì được độ sáng của hình ảnh.

– Chi tiết chất lượng cao: Mặc dù chất lượng sẽ khác nhau đối với mỗi một mã máy của thương hiệu khác nhau nhưng hầu hết những dòng máy chiếu này đều có màn hình sắc nét hơn và có nhiều chi tiết hơn.

– Độ bão hòa màu sắc cao: Máy chiếu đèn có độ bão hòa màu cao hơn giúp hình ảnh trông sáng hơn và rực rỡ hơn.

 Hạn chế của việc mua máy chiếu đèn
 – Tuổi thọ ngắn: Máy chiếu LCD sẽ xuống cấp theo thời gian và cần bảo trì nhiều hơn khi chúng được sử dụng nhiều hơn.

– Yêu cầu phải thay thế thường xuyên: Đèn trên máy chiếu LCD bị hao hòn sau khi sử dụng và cần yêu cầu thay thế thường xuyên sau khoảng 3000-4000 giờ sử dụng.

– Tỷ lệ tương phản thấp hơn: Màu đen trên hình ảnh trở thành màu xám trên máy chiếu LCD. Chính vì thế mà đây không phải là lựa chọn tốt cho những ai muốn hiển thị tông màu thật.

 Thông thường, LCD và DLP được dùng nhiều trong các dòng máy chiếu giáo dục, văn phòng. Một vài trường hợp dùng trong giải trí như những mẫu máy mini.
 2. Máy chiếu không đèn
Là máy chiếu hoạt động dựa vào tia laser hoặc điốt phát sáng (LED) sử dụng nguồn sáng LED thay vì đèn truyền thống. Rõ hơn, máy chiếu không đèn là máy chiếu Laser và LED
 Ưu điểm của việc mua máy chiếu không đèn
 – Tuổi thọ cao: Đây là những máy chiếu bền có thể tồn tại lâu hơn so với máy chiếu LCD tiêu chuẩn và ít phải bảo trì hơn vì có tuổi thọ bóng đèn cao hơn.

– Thời gian đáp ứng tốt hơn: Không giống như máy chiếu có đèn, các phiên bản không có đèn không yêu cầu làm nguội sau khi bạn cất nó. Điều này cho phép bạn rút ngắn được thời gian và công sức.

– Cần ít sự thay thế và làm sạch hơn: Máy chiếu không có đèn không có bộ lọc cần vệ sinh thường xuyên cũng như không có đèn phải thay thế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần mất thời gian để vệ sinh và thay thế nó.

– Vị trí linh hoạt: Máy chiếu này có thể được gắn ở bất cứ vị trí nào và hoạt động ở cả ở vị trí dọc, ngang đều được.

– Độ tương phản màu tốt hơn: Thường có tỷ lệ tương phản tốt hơn và hiển thị màu tối hơn nhiều so với máy chiếu LCD.

 Nhược điểm của việc mua máy chiếu không đèn
 – Đắt tiền: Các hệ thống máy chiếu này có thể đắt hơn loại khác và cũng tốn kém hơn khi sử chữa.

– Độ sáng thấp hơn: Do không có đèn nên không thể sử dụng nó trong môi trường có ánh sáng xung quanh. Do thực tế là chúng bị hạn chế về cường độ sáng.

 Thường đây là những dòng máy chiếu gia đình, giải trí chuyên nghiệp hoặc máy chiếu hội trường lớn, sự kiện lớn.
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: