Mẹo đặt tên con gái hay và ý nghĩa năm mậu Tuất 2018

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết đặt tên nữ giới như thế nào cho thích hợp với dòng họ và thể hiện được ý nguyện muốn gửi gắm vào mai sau của con thì hãy tham khảo gợi ý đặt tên con theo một vài dòng hộ thường gặp nhất dưới đây nhé!

Bên cạnh các tiêu chí như thị hiếu, ý nghĩa, thì cái tên cũng cần ăn nhập với họ giúp mang lại lợi ích cho bé cả về mặt phong thủy cũng như gây ấn tượng tin cậy hơn với mọi người. Tại VN dù có rất nhiều dòng tộc khác nhau, song họ Nguyễn, Trần, Vũ, Phạm… Vẫn là phổ thông hơn cả. Do đó , trong phạm vi eo ẹp của bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên bé gái theo một số họ phổ quát kể trên nhé!

Gợi ý đặt tên bé gái họ Nguyễn

Nguyễn là dòng tộc lớn, chiếm tới khoảng 40% dân số VN . Rất nhiều anh hùng, danh hồn hậu kim cổ tới những lãnh đạo, trí thức lừng danh thời hiện đại mang họ Nguyễn. Có thể kể tới những nhân vật tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Du (Nguyễn Thị Duệ), sinh năm 1974 tại Hải Dương, là nữ tấn sĩ trước nhất của lịch sử Việt, được dân gian tôn kính gọi là Bà Chúa Sao; bà Nguyễn Thị Định (1920 – 1992) là nữ tưởng trước nhất trong lịch sử Quân đội quần chúng. # Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bình (26/5/1927), cháu ngoại của cụ Phan Châu Trinh và cũng là nữ chính trị gia lỗi lạc của VN , nguyên Phó chủ toạ nước CHXHCN Việt Nam…

>>Xem thêmGợi ý đặt tên bé theo dòng tộc phổ thông

Trước kia, theo nguyên tắc truyền thống của người Việt thì bạn nữ thường có đệm là chữ “Thị”, song song cố ý chọn tên xấu cho “dễ nuôi”, và phụ nữ họ Nguyễn cũng không ngoại lệ. Ngoại giả hiện nay tư tưởng đã thoáng hơn rất nhiều và bạn có thể chọn mất cứ cái tên nào mình muốn, miễn sao trình bày được sự nữ tính cũng như mang ý nghĩa tích cực và hợp phong thủy.

Gợi ý đặt tên bé gái họ Phạm

Họ Phạm cũng là một dòng họ khá phổ thông ở nước ta và có nhiều nhân vật nổi tiếng mang họ này. Khi đặt tên nữ giới họ Phạm, bạn có thể căn cứ theo ngũ hành tứ trụ tử vi. Theo đó, họ phạm có 6 nét, cho nên bạn nên đặt tên cho trẻ với chữ đệm trước tiên có nét là: 1, 2, 5, 7, 9, 10, 11, 15, song song tính cả dấu với những chữ có dấu.

Những cái tên nhiều ý nghĩa như Hồng, Minh, Thu, Dung, Thanh, Linh, Đào, Huyền, lặng , Lê, Trúc, Mai, Thảo, Cúc, Quỳnh, Huệ, Phương, Hạnh, Lan, Thư… Đều rất ăn nhập để dùng cho bé gái họ Phạm.

Gợi ý đặt tên bé gái họ Trần

Họ Trần ở VN cũng chiếm các lượng người dân rất đông đảo. Có rất nhiều cái tên hay và ý nghĩa mà ba má có thể chọn cho con ăn nhập với dòng tộc này. Ba má có thể đặt tên con theo loài hoa yêu thích, theo tên của một nhân vật được ái mộ (nhưng tuyệt đối không phạm húy với những thánh nhân, vĩ nhân) hay căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc hoặc nghĩa Hán – Việt nhằm truyền chuyên chở thông điệp mà mình mong muốn.

Theo đó, có thể tham khảo một vài cái tên ăn nhập với bạn gái họ Trần như Kiều Anh (thể hiện nét đẹp kiều diễm), Khánh Chi (ước mong bé luôn gặp điều may mắn), Bảo Lan (loài hoa quý), Anh Dương (mong trẻ tỏa sáng như ánh mặt trời)…

Gợi ý đặt tên bé gái họ Vũ

Vũ là một dòng tộc phổ quát . Chiếu theo nghĩa Hán – Việt, Vũ là cơn mưa, là khúc nhạc, cũng có thể là sự uy vũ, trình bày sức mạnh to lớn. Những cái tên hướng về sự nữ tính như tên của một số loài hoa, của ngọc báu hay những từ Hán Việt mang ý nghĩa giàu sang , cao quý và an bình sẽ giúp tạo thành sự hài hòa khi được ghép cùng với họ.

Hồng Nhung, Thùy Dung, Ngọc Anh, Thùy Trang, Ngọc Diệp, Kim Chi, Bảo Châu, Bảo Ngọc, Bảo Lan, Ngọc Khuê, Anh Thư, Minh Huyền, Hương lan, Thanh Xuân, Hiền Thảo, Diệu Anh… Đều là những gợi ý đáng tham khảo./.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *