Loading...

Mẹo điều trị bệnh Gút đơn giản hiệu quả và dễ làm

Bệnh gút hiện đang là nỗi lo của rất nhiều người nhất là đối với xã hội ngày nay. Việc ăn uống đủ chất, thậm chí là thừa chất đi kèm với thói quen lười vận động đang là môi trường cực kỳ thích hợp để cho bệnh Gút phát triển với tốc độ chóng mặt.

Nếu như quay lại chỉ khoảng 10 năm trước đây thôi thì hầu như rất ít ai trong chúng ta biết đến bệnh gút là gì và rất ít người hiểu về nó. Tuy nhiên một vài năm gần đây ngày càng nhiều người mắc phải căn bệnh này dẫn đến việc hao tốn tiền bạc mà lại khó để chữa trị được tận gốc. Hãy cùng blogmeovat.info đi tìm hiểu về bệnh gút và kinh nghiệm để điều trị bệnh gút hiệu quả nhất nhé

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút là một dạng của bệnh viêm khớp và là trường hợp gây nên đau đớn nhất. Nguyên nhân chính của bệnh đó là do dư thừa lượng acid uric trong cơ thể. Thông thường thì acid uric sẽ được hòa tan vào máu và được bài tiết qua thận rồi thải qua nước tiểu.

Tuy nhiên đối với những người ăn quá nhiều, nạp quá nhiều lượng thực phẩm chứa purin khiến nồng độ trong cơ thể ngày càng tăng cao lên khiến cho axit uric không được đào thải hoàn toàn lâu ngày sẽ lắng đọng dần và khiến cho cơ thể bị Gút.

Biểu hiện của bệnh Gút là các khớp xưng đỏ gây đau đớn làm cho bệnh nhân gặp khó khăn trong đi lại và phần lớn thường gặp ở các bộ phận như khớp chân, khớp tay, khớp đầu gối. Và hơn 90% bệnh gút xuất hieennj ở nam giới chỉ một phần rất ít nữ giới mắc phải.

Khi bị gút sẽ cực kỳ khó chịu và nếu bị nặng gần như bệnh nhân không thể di chuyển được nếu như bị ở khớp chân thì gần như bệnh nhân sẽ phải từ bỏ những đôi giày dép đẹp dù có yêu quý chúng như thế nào đi nữa.

Mẹo điều trị Gút hiệu quả và dễ làm

Một kinh nghiệm điều trị bệnh Gút khá hiệu quả được sử dụng nhiều trong những năm trở lại đây đó chính là bài thuốc kết hợp giữa lá trầu không và quả dừa

Cách làm: sử dụng vài lá trầu không cắt nhỏ đem bỏ vào phía trong quả dừa và ngâm khoảng vài tiếng. Có thể ngâm từ đêm hôm trước để đến sáng hôm sau thì đem ra dùng. Ăn hết cả bã và nước dừa. Lưu ý nên ăn vào buổi sáng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu bệnh nhẹ thì sau 2 ngày sẽ khỏi còn nếu bệnh nặng có thể phải dùng khoảng 5-7 quả. Lưu ý phương pháp này không phải đạt hiệu quả 100% với tất cả mọi người. Nếu sau khoảng 2 ngày mà không thấy có chuyển biến tích cực thì hãy cân nhắc sang sử dụng các phương pháp khác

Xem thêm: tía tô thần dược trong nhà bếp

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: