Món bánh đập hến xào độc đáo ở Hội An

Cuộc sống sẽ trở nên vô vị khi chúng ta không chịu phát triển và khám phá ra những điều độc đáo, mới lạ và trong văn hóa ẩm thực cũng không phải điều ngoại lệ, theo một thống kê không chính thức của tổ chức thống kê toàn cầu có nói rằng cữ mỗi một phút trôi qua con người sống trên trái đất này lại sáng tạo ra được một món ăn mới. Dù hiện tại bạn chưa được biết tới nó những chắc chắn ở một phút giây nào đó trong quá khứ, những món ăn mà người ta nghĩ ra chắc chắn sẽ có dịp bạn được thưởng thức chúng và cảm thấy tâm đắc về món ăn đó nhất. Và ở Hội An cũng vậy, đã từng có nhiều món ăn mà người sáng tạo ra nó sẽ không nghĩ rằng một ngày nào đó đứa con tinh thần của mình lại trở nên nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng tới vậy, món bánh đập hến xào là một trong những ví dụ tiêu biểu đó.

Có nguồn gốc từ một địa danh đã quá nổi tiếng với các địa điểm du lịch thú vị, hay những nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, bánh đập hến xào là một sự hội tụ tuyệt vời giữa bánh ướt ngon đậm đà cùng món bánh tráng và hến xào, đã có nhiều người từng nhận xét rằng tại sao người ta lại có thể nghĩ ra được sự kết hợp tuyệt vời đến vậy. Quả thực điều này vẫn còn là một dấu hỏi chưa có lời giải đáp.

Xem thêm: Cùng ghé thăm Nhà cổ Tấn Ký, điểm dừng chân thú vị ở Hội An

Vì là một trong những món ăn khá phổ biến của vùng đất này, du khách muốn thưởng thức món bánh đập hến xèo có thể tìm mua và thưởng thức ở những gánh hàng rong được bán dưới chân cầu hoặc trong các quán ăn buổi sáng của khu phố cổ hoặc ở khu vực Cẩm Nam, những con hến còn tươi mới được người dân nơi đây xào qua và tẩm ướp các gia vị cực kỳ bổ dưỡng và ăn cùng với bánh đập điều này dần dần đã  vô tình trở thành một món ăn đặc sản ở hội an nổi tiếng mà người ta không hề hay biết.

Nếu du khách muốn chế biến món ăn này để thưởng thức tại nhà cũng khá đơn giản và dễ dàng, đầu tiên chúng ta cần phải có nguyên liệu chính là những con hết còn tươi sống, du khách có thể tìm mua ở những chợ đầu mối, sau khi mua về hến phải được rửa sạch rồi đem đi luộc cho hến há miệng và gắp những nhân thịt hến bên trong vỏ ra một chiếc bát sau đó chúng ta sẽ xào thịt hến. Để sào thịt hến được thơm ngon và giữ được độ ngọt người ta sẽ dùng một chiếc chảo đã đổ sẵn dầu ăn trong đó, khi chảo nóng chúng ta cần đổ thịt hến vào rồi đảo qua lại sao cho thịt hến được chín đều, tiếp đó thì bỏ thêm các nguyên liệu như hành phi, sa tế, đậu phộng và vừng, rau răm rồi đổ ra đĩa để ăn kèm với bánh đập.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *