Một số dấu hiệu nhận biết bạn đang bị bệnh gan

Gan là cơ quan có vai trò quan trọng trong việc lọc các chất độc hại đi vào cơ thể, đối với những người thường xuyên ăn uống không hợp lý thì gan bị tác động rất nhiều. Nhiều người nóng trong hay nóng gan thì thường gây nên tình trạng táo bón, mọc mụn, tuy nhiên có một số biểu hiện bất thường khác liên quan đến gan khá quan trọng bạn cần chú ý.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là vàng da, những người suy giảm chức năng gan thường có biểu hiện vàng da. Nếu không đi khám và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư gan, việc tích tụ bilirubin do chức năng gan suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những người bị vàng da không chỉ mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu của các căn bệnh, vàng da do gan với triệt chứng hết sức rõ rệt, bạn có thể cảm nhận thấy sự bất thường trong cơ thể mình, trên làn da mình. Những người bị bệnh về gan da sẽ không đẹp và không khỏe như những người bình thường, vang da bạn có thể cảm nhận rõ khác với da bình thường.

Sút cân và mệt mỏi là dấu hiệu thứ hai liên quan đến gan bạn cần chú ý. Sút cân có thể do nhiều nguyên nhân tuy nhiên không loại trừ trường hợp bạn đang mắc các vấn đề về gan, nếu để tình trạng này kéo dài cơ thể suy nhược lúc đó khả năng kháng bệnh của bạn là thấp và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sẽ là nói hơi quá nếu đây là dấu hiệu của ung thư gan bởi vì có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ một số người mắc các bệnh liên quan đến gan và chỉ có biểu hiện mệt mỏi

Đau bụng và nước tiểu có màu tối: mắc các bệnh liên quan đến gan thường làm cho kích thước gan bất thường, nước tiểu có màu tối sậm. Nếu bụng bạn to bất thường bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe. Đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất, với triệu chứng này bệnh của bạn khá nặng rồi, cần có liệu pháp điều trị ngay

Hiện nay các triệt chứng và bệnh về gan là rất phổ biến đặc biệt với những người thường xuyên uống bia rượu, đây được coi là bệnh của nam giới. Nếu như hút thuốc gây ra các bệnh về phổi và đường hô hấp thì bia rượu là tác nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới gan, bạn là người uống bia rượu với số lượng lớn hãy đi khám gan ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho cả cơ thể. Đây cũng là lý do mà những người uống bia rượu bung thường hay to.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: