Một số loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Đối với người bị bệnh tiểu đường phải kiêng rất nhiều thứ, đôi khi việc kiêng quá mức lại không tốt cho sức khỏe. Tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu tăng quá cao, lúc này nếu không phát hiện sớm và không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm và để lại biến chứng lâu dài. Dưới đây là những nhóm thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường bạn có thể tham khảo.

Người bị tiểu đường cần kiêng những thực phẩm chứa nhiều đường, sữa chua có đường bạn cần hạn chế, tuy nhiên bạn có thể bổ sung bằng lượng sữa chua không không đường. Sữa chua không đường với kali và vitamin D giúp chắc khỏe xương, ngoài ra trong sữa chua không đường còn chứa các chất có tác dụng tốt cho men răng, tăng cường sức khỏe cơ bắp, giảm cân hiệu quả ở người người muốn giảm cân và tốt cho người bị tiểu đường.

Cà chua là loại quả bạn cũng cần để ý, trong cà chua có chứa ít đường, chủ yếu là các loại vitamin như vitamin A, E, lycopene tốt cho cơ thể và chống oxy hóa mạnh mẽ, cà chua không chỉ tốt cho người tiểu đường mà đối với những người bình thường cà chua cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp da và bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Đầu tiên có thể kể đến là các loại trái cây, nhiều người lầm tưởng rằng trong trái cây có chứa đường không tốt cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên lượng đường trong trái cây là đường tự nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất, một số loại trái cây người tiểu đường có thể dùng được đó là quả ổi, mơ, cam, táo, quả đào, dưa chuột.

Để có thể kiểm soát lượng đường bạn nên hạn chế ăn tập trung một loại quả nào đó, nên đa dạng chúng mỗi thứ một ít khi đó sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà vẫn ổn định lượng đường.

Bên cạnh hoa quả bạn nên tập trung vào các loại rau, hầu hết các loại rau đều chứa ít đường, nhiều chất xơ tốt cho cơ thể. Một số loại rau bạn có thể tham khảo như súp lơ xanh và trắng, rau dền, đậu, bí ngô (bí đỏ),… bạn có thể chế biến thành các món khác nhau đổi khẩu vị cho đỡ chán.

Ngoài ra đối với người tiểu đường cũng nên kết hợp việc tập thể dục thể thao, kiêng đồ ngọt và đi khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh. Tiểu đường thường xuất hiện ở người thừa cân tuy nhiên người gầy bị tiểu đường không phải là không có, những người gầy cũng không nên chủ quan về vấn đề này, chỉ có ăn uống điều độ chế độ tập luyện hợp lý mới giúp bạn nâng cao sức khỏe.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: