MỘT SỐ DẤU HIỆU UNG THƯ CẦN BIẾT

Ung thư là một bệnh khó mà điều trị được nên vì vậy nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để sớm phát hiện và điều trị thì dưới đây là bài viết giúp bạn tham khảo về các dấu hiệu ung thư có thể bạn đang có biến chứng dẫn tới một số bệnh.

Thay đổi về da

Thường xuất hiện những dấu hiệu như đốm nhỏ, biến đổi về kích thước lẫn màu sắc. Xuất hiện những đốm màu giống tàn nhang, hay mụn ruồi trên khắp cơ thể. Những thay đổi khác thường này có dấu hiệu ung thư da. Đây là dạng ung thư nhẹ nhưng cũng có thể có biến chứng và ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Bạn nên đến bác sĩ, bệnh viện để làm vãi tiểu phẫu, chăm sóc làn da của mình.

Ho khang trong một thời gian dài

Nếu như bạn không sử dụng thuốc lá và bị ho khan kéo dài, đây cũng là dấu hiệu ung thư. Thông thường, việc ho như thế này là do chảy dịch mũi, suyễn, trào ngược, nhiễm trùng,… Nên đến bệnh viện để khám trước khi ảnh hưởng tới cơ quan hô hấp. 

Những thay đổi trên ngực

Phần đa những dấu hiệu trên ngực không phải là dấu hiệu ung thư, những dấu hiệu này rất quan trọng, bạn nên cho bác sĩ biết về chúng để được khám kỹ việc này hơn. Có thể xuất hiện khối u, thay đổi núm vú hoặc bị đỏ, đau tức ngực. Bác sĩ khám để có thể phát hiện sớm bằng các hình thức: MRI, chụp nhũ ảnh.

Bị đầy bụng

Bạn có cảm giác no hoặc đầy bụng vì chế độ ăn uống hoặc mang khi là bị căng thẳng. Nhưng nếu điều này ko cải thiện hoặc bạn bị mệt mỏi, giảm cân, hoặc đau lưng, bạn nên đi khám ngay. Đầy bụng thường xuyên ở người nữ có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng. Có thể khám phụ khoa để kiểm tra cội nguồn.

Quá trình tiểu tiện khó khăn

Khi tuổi trẻ không còn, sức yếu thì các cơ quan cũng trở nên yếu dần. Số lần đi tiểu tiện cũng giảm. Có lúc trong quá trình tiểu tiện khó khăn, đau buốt. Biểu hiện xuất hiện ở tuyến tiền liệt bị lì đại. Nhưng cũng khi là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt. Nên xét nghiệm máu chuyên biệt như psa để có chuẩn đoán chính xác nhất.

Nổi các khối hạch

Khi bạn xuất hiện các hạch nhỏ hình hạt đậu ở cổ và nách hoặc các vị trí khác trên cơ thể. Đây là hậu quả của cơ thể bị tác nhân gây nhiễm trùng như viêm họng hoặc cảm lạnh. Khi kéo dài thời gian thì dễ gây ra các bệnh ung thư như ung thư bạch huyết và nghiêm trọng hơn à ác tính.

Đi vệ sinh ra máu

Nếu trong quá trình đi vệ sinh xong thấy máu điều tốt nhất là đến bác sĩ điều trị liền, Máu lẫn trong phân là dấu hiệu của mạch máu sưng và viêm hay còn gọi là bệnh trĩ. Hoặc nặng hơn có thể bị ung thư bàng quang hoặc thận.

Đau nhức tinh hoàn bất thường

Khi phát hiện tinh hoàn nổi một cục u hoặc bị sưng lên một cách bất thường. Bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ nay đề điều trị khối u. Có những khi đau nhứt ở bụng dưới hoặc thấy tinh hoàn to lên. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng để có thể phát hiện ra nguyên nhân sớm nhất.

Khi ăn uống, nuốt khó khăn

Trong quá trình ăn uống trở nên bất tiện bơi cảm thấy nhói, trào ngược acid. Khi sử dụng thuốc mà không thấy dấu hiệu khỏi hãy đến bác sĩ chuẩn đoán, xét nghiệm và chụp X quang ống tiêu hóa để có thể chữa trị kịp thời.

Qua bài viết trên nếu bạn nào gặp phải một số vấn đề trên hãy đến ngay các đơn vị y tế để có thể kiểm tra và điều trị nhanh chóng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: