Một vài kiểu mộ đá phổ biến tại Việt Nam

Tại Viêt Nam sản phẩm tâm linh lăng mộ đá với kích thước, mẫu mã, màu sắc khác nhau được thi công tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, chất liệu làm mộ đá đẹp đa dạng, bền vững, duy trì lâu dài. Dưới đây là một số kiểu mộ đá phổ biến hiện nay.

Đánh giá mộ đá chất lượng cần căn cứ vào yếu tố nào?

Nhiều khách  hàng luôn muốn đặt sản phẩm mẫu mộ đá với độ bền tốt, hoa văn được trang trí nổi bật. Để đánh giá xem chất lượng của mộ đá cần căn cứ vào những điều sau:

_Chất liệu: Yếu tố chất liệu cần phải lựa chọn kỹ càng để sản phẩm có độ bền tốt, sử dụng được lâu, không bị tác động của tự nhiên.  Những chất liệu hiện nay được đánh giá tốt nhất là đá xanh vừa có độ bền cao, không bị vỡ nứt, màu sắc không bị phai theo thời gian.

 

 

_Kích thước: Kích thước của mộ đá tùy thuộc vào lỗ ban phong thủy ra sao, đồng thời xem xét số lượng mộ đá trong mẫu lăng mộ đá là bao nhiêu.

_Hoa văn: Những họa tiết điêu khắc trên  mộ đá với hình ảnh hoa sen, tứ linh, hoa cúc,.. mang đậm tín ngưỡng dân gian.

Những loại mộ đá thường thấy ở Việt Nam

Hiện nay có nhiều loại mẫu mộ đẹp tại Việt Nam với kích thước và giá thành khác nhau, có thể chia làm 3 loại chính như sau:

Mộ đá Hoa Cương

Mộ đá Hoa Cương là loại mộ đá có độ bền cao, bề mặt bóng mịn, không có hoa văn trên bề mặt, mẫu mã với nhiều loại, mỗi loại có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào thành phần hóa học của nó. Tại nước ta thì mẫu khu lăng mộ Hoa Cương được dùng nhiều nhất  là màu đỏ, xanh, đen,…

 

 

Mộ đá không mái

Còn có tên gọi khác là mộ đá bành, đây là loại mộ được thi công nằm trên cùng một không gian chung dòng họ. Hoa văn đơn giản, gần như không có hình ảnh chạm khắc gì nên giá rẻ khá rẻ.

Mộ mái đao

Mộ mái đao được thiết kế với 3 mái, có độ bền cao nên đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số loại mộ đá khác thì có thể liên hệ tới địa chỉ Minh Công để được giải đáp.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *