Muốn cai thuốc lá, chống ung thư bạn nên uống loại sinh tố cải xoong

Cai thuốc lá không phải dễ, mới đây một vị thầy lang trên Facebook có đăng một bài chia sẻ về việc ông sử dụng rau cải xoong là thành phần chính giúp cho nhiều người cai nghiện thuốc lá. Tác dụng của nó trong việc này đó chính là có tác dụng giải độc nicotine và làm mất đi mùi hôi miệng do thuốc lá để lại.

Bạn cũng có thể học ông thầy lang này để rau cải xoong giúp bạn quên đi việc thèm hút thuốc lá theo từng ngày!

– Đọc thêm: Tác hại của thuốc lá

“Người thường xuyên bị chảy máu chân răng ăn cải xoong thường xuyên cũng hết. Ngoài ra, dịch trong cây cải xoong tươi còn có công dụng kích thích tiêu hóa làm ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt.

Theo vị thầy lang này, thì các yếu tố vi lượng như Calci, mangan, natri, kali, sắt, kẽm, magie, đồng và phosphor, i-ốt” rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Để giúp những người bị nghiện thuốc có thể cai thuốc lá được hiệu quả thì theo vị thầy lang này, bạn cần phải dùng rau cải xoong tươi để ăn sống hoặc xay làm sinh tô uống. Tất nhiên, khi pha chế bạn có thể ăn kèm hoặc thêm đường, thêm muối để dùng cho dễ. Không nên nấu cải xoong nên vì khi ấy các thành phần vi lượng sẽ bị bay hơi, mất đi quá nhiều tác dụng. Nhiều chất thậm chí bay hơi hoàn toàn. Không có cơ hội để giúp cơ thể hấp thu.

Liên quan đến bài thuốc cai nghiện thuốc lá từ cây cải xoong đang được lan truyền trên mạng, PV đã liên hệ với lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) và nhận được câu trả lời: “Uống nước ép rau cải xoong vài lần mỗi ngày giúp ức chế sự hoạt hóa của các chất gây ung thư từ môi trường và các độc tố có trong khói thuốc”.

Việc cơ thể đang quen thích nghi với nicotine và giờ đây bị cắt hoàn toàn dẫn đến cơ thể suy yếu. Những chất vitamin tự nhiên từ rau quả sẽ phần nào giúp ức chế các thành phần gây ung thư từ khói thuốc và thanh lọc cơ thể, tăng đề kháng.

“Việc giúp những người này cai thuốc lá là ưu tiên ngăn ngừa ung thư hàng đầu. Cải xoong là một vị thuốc Nam, hỗ trợ cai nghiện thuốc lá cũng như giảm nguy cơ ung thư”, lương y Trung nhấn mạnh.

Theo số liệu thống kê, ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 40.000 người chết do hút thuốc lá và hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng từ khói thuốc lá do hít phải. Trong khói thuốc lá có tới hơn 200 chất độc hại có thể gây ung thư đường hô hấp, các bệnh tim mạch…

– Đọc thêm: Các cách để phòng chống đái tháo đường

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: