Loading...

Muốn làm lông mi dài lông mày dài như tóc đâu phải dễ ! Vì sao ?

Chúng ta biết rằng, các nang lông với vai trò quan trọng, tương đối đặc thù khi điều tiết nhiệt độ cơ thể. Và bạn có biết rằng nang tóc dài ra khoảng 0,35mm mỗi ngày, tức khoảng 1cm mỗi tháng đấy ! Nhưng điều lạ rằng, vì sao lông mi dài không bằng nang tóc. Tại sao cũng cùng lớn mạnh ở tuyến nang lông mà chân mày, lông mi của chúng ta lại chẳng thể mọc dài ra như tóc nhỉ ?

 

Hình ảnh có liên quan

Vì sao nang lông mi dài không bằng nang lông tóc ??

Giai đoạn nang lông mi dài cũng giống như nang lông tóc

Theo những chuyên gia cho biết thi chu kỳ phát triển của nang lông trải qua 3 giai đoạn chính. Ấy là Anagen (giai đoạn tăng trưởng); Catagen (giai đoạn chuyển đổi) và Telogen (giai đoạn nghỉ ngơi).

Cụ thể, ở công đoạn Anagen, những nang lông sẽ phát triển mạnh mẽ, gắn liền sự phát triển của tóc. Khi này, các nang trứng vững mạnh tế bào mới, giúp tóc lại dài thêm 1cm sau khoảng 28 ngày – nghĩa là mỗi năm tóc dài ra khoảng 15cm.

Giai đoạn Catagen đánh dấu sự chấm dứt quá trình tăng trưởng tóc. Lượng máu cung cấp cho tóc không còn nữa, nang lông co lại còn khoảng 1/6 chiều dài ban đầu. Đồng thời đẩy tóc ra phía ngoài và quá trình này kéo dài khoảng hai tuần.

 

Kết quả hình ảnh cho giai đoạn tóc mọc

 

Telogen là giai đoạn mà tóc bắt đầu rụng một phương pháp hoàn toàn bỗng dưng. Sau cuộc ganh đua để lớn mạnh ở 2 công đoạn trước, chúng đích thực cần nghỉ ngơi.

Ở quá trình này, sợi tóc tiện lợi mang thể bị rụng. Khoảng 10 – 15% số tóc trên đầu bạn đang ở quá trình telogen dù ở bất kỳ thời khắc nào. Do đó, đừng quá hoảng sợ giả dụ chẳng may bạn chải đầu hay gội đầu mà thấy tóc mình rụng.

Và trên là giai đoạn phát triển của nang lông tóc, lông mi dài ra cũng có giai đoạn như vậy. Nhưng chúng ta thấy sự chênh lệch hoàn toàn. Cùng khám phá thêm nhé !

Xem ngay : Cách làm dài mi dưới từ Serum dài mi thương hiệu Mỹ – hapydy

Thế tại sao lông mi dài lại không bằng nang lông tóc ?

Bạn cho rằng, chân mày, lông mi thường giữ 1 độ dài ổn định, và đôi khi nó ko mọc dài ra ? Nhưng sự thực là chúng mang mọc mới và dài ra theo đúng chu kì trên. Chỉ là tốc độ tăng trưởng của chúng khiến cho bạn khó lòng nhận diện mà thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho giai đoạn tóc mọc

 

Cụ thể, tùy thuộc vào từng vị trí vùng cơ thể mà công đoạn anagen. Giúp lông, tóc vững mạnh mang thể thay đổi – từ khoảng 30 ngày cho đến 6 – 7 năm.

Điều này phụ thuộc vào nhân tố di truyền cũng như chu kỳ lớn mạnh tóc, lông ở mỗi người.

Nghiên cứu chỉ ra, quá trình anagen trên phần da đầu diễn ra trong vòng 7 năm. Thì các ” nang lông ” ở vùng chân mày, lông mi chỉ với khoảng vài tháng. Chúng ko có rộng rãi thời kì để phát triển, để được mọc dài như tóc trước lúc rụng. Một phần cũng do chúng chỉ dùng những protein tái chế, protein dư thừa nên cơ thể phát tín hiệu ko cần mọc dài ra nữa trong suốt một thời kì dài.

 

Kết quả hình ảnh cho lông mi dài như tóc

Chu kì lông mi phát triển và tự rụng đi chỉ từ 2 – 3 tháng.

 

Bên cạnh đó cũng có người sở hữu các cá thể đặc trưng, mang phần nang lông có công đoạn anagen lâu hơn so với tiêu chuẩn. Làm lông mi vững mạnh dài hơn 1 cách lạ thường hơn các bộ phận khác trên cơ thể.

Kỷ lục toàn cầu Guinness dành cho bộ lông mi dài nhất thuộc về người đàn ông Nhật Bản. Tên ông ta là Sumito Matsumura với chiều dài đo được là 18,1cm.

Khi mà ấy, kỷ lục về bộ lông nheo dài nhất thế giới được trao cho ông Stuart Muller sống tại Florida, Mỹ. Thì có 1 người khác sở hữu chiều dài 6,99 cm được xác lập vào năm 2007.

 

Hình ảnh có liên quan

Đây là kỉ lục thế giới , với hàng triệu người chỉ có 1 người

 

Tìm hiểu thêm : Sỡ hữu cẩm nang với 12 cách làm dài mi sành điệu từ Evaz

Qua bài viết trên thì chắc là các bạn cũng hiểu vì sao lông mi không mọc dài như tóc phải không ? Tất cả là do cấu tạo của chúng, mỗi bộ phận đều mang 1 công dụng đặc trưng của chúng. Đối với lông mi, chúng có thể giúp bạn che chắn bụi bẩn, vật lạ, tia khúc xạ gây hại cho mắt. Ngoài ra, sỡ hữu 1 đôi mi dài xứng tầm làm bạn đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn giống người đàn ông ở trên rồi ^^!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *