Thật nguy hiểm khi dùng điện thoại đang sạc pin

Bạn có biết được rằng, sẽ thật nguy hiểm khi dùng điện thoại đang sạc pin không? Tại sao lại như vậy? Hãy cùng suachuadienthoai247 tìm hiểu nhé!

Khi sử dụng điện thoại mà không được đảm bảo về điện áp thì thay vì V như bình thường điện áp đầu ra sẽ là 220V, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của chính chúng ta.

Nguyên nhân tới từ chiếc sạc pin

Rất nhiều người có thói quen vừa sạc điện thoại vừa dùng, đây là một thói quen không hề tốt cả cho điện thoại cũng như cả cho sức khỏe cũng như tính mạng của chính chúng ta. Nếu như khi bạn sạc pin, nguồn điện của máy có thể sẽ bị thay đổi gây ra nhiều tình trạng cho máy như gây loạn cảm ứng, giật màn hình,… còn về sức khỏe thì có thể gây ra tình trạng giật điện nhẹ hay nặng tùy theo mức độ nhiễm điện của máy.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại đang sạc pin

Ngoài ra, khi sạc máy thì nhiệt độ của máy cũng sẽ nóng lên có thể gây ra tình trạng bỏng nhẹ nếu như tiếp xúc ngay với máy lúc đó.

>>> Xem thêm https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-xiaomi-pc,10292

Nếu như sử dụng sạc không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm ra sao?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta có thể hiểu rằng: một chiếc sạc đảm bảo chất lượng phải có vai trò cách ly được nguồn điện giữa 2 phần đầu ra và đầu vào tức là chuyển đổi nguồn điện áp cao 220V xuống điện áp thấp 5V.

Thiết bị này chính là phần hộp lớn nhất nằm ở phần đầu vào của sạc. theo như tìm hiểu thì tiêu chuẩn cách điện giữa đầu ra với đầu vào được quy định tùy theo hệ thống tiêu chuẩn của mỗi quốc gia. Ngoài ra, thiết bị này cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy nổ, một tiêu chuẩn vô cùng quan trọng.

Khi các bạn sử dụng những chiếc sạc nhái, sạc không đảm bảo chất lượng không chỉ gây nguy hiểm tới thiết bị mà còn có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người dùng. Hiện nay, tình trạng sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng trên đang được bán tràn nan trên thị trường và có rất nhiều người yêu thích cũng như sử dụng bởi giá thành rất rẻ.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại đang sạc pin

Nếu điện áp đầu ra thấp 5V thì sẽ không thể gây bỏng hay chết người nhưng khi dùng thiết bị không đảm bảo yêu cầu an toàn cách ly thì khi sạc bị hư phần cách điện bên trong, phần đầu ra có thể sẽ được nối thông với đầu vào tức là điện áp lúc này sẽ có thể lên tới 220V cực kỳ nguy hiểm. khi này, sẽ gây ra những khả năng cháy điện do điện áp cao hoặc tê giật nếu như tay ướt chạm vào điện thoại.

>>>thay loa điện thoại Xiaomi

Theo đó, để có thể hạn chế được những rủi ro thì trách nhiệm thuộc về chính chúng ta, hãy sử dụng những bộ sạc đúng chuẩn và đảm bảo về chất lượng, không sử dụng hàng rởm, hàng kém chất lượng để đảm bảo được chính tính mạng và sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, hạn chế được việc sử dụng điện thoại sẽ giúp chúng ta đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Chúc các bạn may mắn!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *