Nguyên nhân làm rè loa và khắc phục

Khi loa phát ra tiếng rè sẽ âm cùng khó chịu, nguyên nhân của tình trạng này thường có nhiều lý do khác nhau, nếu bạn biết rõ nguyên nhân và khắc phục đúng cách thì có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng và kết nối với amply(toa a 2030, 2240) tạo ra âm thanh trở lại tốt hơn, vì vậy thông tin dưới đây được chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân phần cứng làm loa bị rè

Đối với nguyên nhân đến từ phần cứng có nhiều nguyên nhân như dây loa sát vào củ nam châm, màng loa bị rách do dính nước, các bụi bẩn rơi vào côn loa,  màng loa và côn loa bị bong keo dán, bong keo của màng loa với nhện loa,..Tuy những lỗi này chỉ là rất nhỏ tuy nhiên nếu bạn không kiểm tra để lâu dài sẽ làm hỏng loa\.

Dây tín hiệu của loa bị đứt hoặc loa dùng lâu ngoài đã quá cũ, do dây tín hiệu giúp tín hiệu âm thanh truyền đi tốt hơn, nếu đứt dây tín hiệu hoặc loa đã cũ thì tín hiệu truyền đi sẽ rất kém. Đây là nguyên nhân gây ra việc âm thanh bị rè nhưng ít người để ý, hãy kiểm tra và khắc phục lỗi này nếu có bằng cách mua  dây tín hiệu mới.

 

Lý do đến từ các thiết bị khác trong dàn karaoke

Nếu bạn kiểm tra phần cứng của loa và không thấy có lỗi gì nhưng trình trạng loa bị rè vẫn xảy ra khiến chất lượng âm thanh bị suy giảm, thì bạn nên để đến các thiết bị âm thanh khác(amply toa a 2060, micro) trong dàn karaoke.

 

 

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng loa bị rè đó chính là lúc hát karaoke bạn thường để micro phát ra tiếng hú. Khi đó, năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây loa tạo nhiệt nhanh chóng, không kịp tản ra xung quanh, dẫn đến tình trạng rè loa, thậm chí là cháy loa. Mua  micro chất lượng hơn hoặc tinh chỉnh phần micro tại amply(amply toa a 2120, 2230) nhà bạn để hạn chế  tình trạng này, tránh hại loa. Một số amply có tích hợp tính năng chống hú, rít cho micro chỉ trong một nút bấm như dòng Jarguar PA-700A giúp bạn giảm tình trạng này.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *