Những bệnh nguy hiểm chết người nếu để đôi chân bị lạnh trong mùa đông

Trong thời tiết lạnh buốt của mùa đông thì bạn rất dễ mắc phải rất nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, xương khớp đau mỏi, ngoài ra các bệnh liên quan đến việc không giữ ấm đôi chân cũng xuất hiện rất nhiều và được chú ý đặc biệt.

Và sau đây là những bệnh nguy hiểm thường gặp khi đôi chân bị lạnh trong mùa đông.

  1. Bị cước chân.

Dollarphotoclub_8

Đây là hiện tượng đầu tiên bạn mắc phải nếu để đôi chân của mình bị lạnh, điều này sẽ khiến các đầu ngón chân tê buốt, sau đó khi được làm nóng đột ngột thì các mô mạch máu sẽ bị vỡ ra ở các đầu ngón chân, hiện tượng là có cảm giác ngứa ngáy dần dần hoại tử phần da ở đầu ngón chân. Việc này nếu bạn không để ý thì có thể gây nhiễm trùng chân và rất nguy hiểm đến tính mạng.

  1. Đau khớp.

Rất nhiều người cảm thấy các khớp chân bị đau mỗi khi có đợt không khí lạnh, đặc biệt là ở người lớn tuổi cảm thấy rất rõ. Khi để đôi chân lạnh thì các cơ ở khớp bị co lại gây cho ta cảm giác đau đớn khó chịu. Cách để khắc phục hiện tượng này là thường xuyên vận động, đi bộ, tập thể thao.

  1. Suy giảm trí nhớ, rụng tóc.

fbasuy-giam-tri-nho

Nếu để đôi chân quá lâu trong hiện tượng buốt lạnh thì nó cũng gây rất nguy hiểm vì có thể rụng tóc hoặc bị suy giảm trí nhớ và lâu dần có thể mất trí nhớ , việc này rất là nguy hiểm mà ai cũng có thể thấy.

  1. Tắc mạch máu.

Nếu chân bạn bị lạnh và các đầu ngón chân nhợt nhạt thì đấy chính là biểu hiện của việc bạn đã bị tắc mạch máu và viêm tĩnh mạch. Nếu bạn không khắc phục để lâu ngày mạch máu bị tắc có thể gây hoại tử cho bàn chân.

Trên đây là một vài bệnh nguy hiểm nếu bạn để đôi chân của bạn bị lạnh, hãy nhớ kỹ phải luôn giữ cho đôi chân mình được ấm các bạn nhé.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *