Những Biện Pháp PCCC Nên Ghi Nhớ

Trong thời gian gần đây, lượng vụ tai nạn cháy nổ đang dần xu hướng tăng lên đã gây ra những hậu quả cũng như ảnh hưởng và gây thiệt hại nghiêm trọng đến người cũng như của. Những nơi cung cấp thiết bị pccc, thiết bị cứu hỏa hay các biện pháp chữa cháy tự động như bóng cứu hỏa đang được nâng cấp từng ngày về chất lượng nhằm mục đích giảm thiểu những rủi ro cháy nổ và giảm thiểu được thiệt hại xuống mức thấp có thể. Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn ba biện pháp chữa cháy phổ biến nhất đã những cơ quan phòng cháy chữa cháy đưa ra:

Ngăn cách khi oxy với những chất gây cháy:

Đây là biện pháp được khởi nguồn cho các thiết bị chữa cháy phổ biến và mang lại những lợi ích cao. Biện pháp này đã được làm theo nguyên lý cách lý chất cháy với nguồn khí oxy. Ngoài ra, mọi người có thể tách rời nguồn chất cháy ra khỏi vùng cháy để tránh hiện tượng ngọn lửa bùng cháy. Cách ly nguồn khí oxy với chất cháy nhằm cắt đứt động lực cũng như duy trì những sự cháy và từ đó mà đám cháy sẽ được kiểm soát dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị chữa cháy úp lên bề mặt chất cháy và đồng thời bạn hãy nhanh chóng thực hiện việc di chuyển chất cháy ra khỏi khu vực cháy nếu điều kiện ngoại cảnh cho phép. Các thiết bị chữa cháy có tác dụng giúp cách ly chất cháy và nguồn khí oxy như như đất cát, những bọt chữa cháy, bao tải hay chăn nệm…Quý khách cũng có thể đặt sẵn những thiết bị trên xung quanh những khu vực sinh sống để có thể giúp bạn đảm bảo được sự an toàn khi không may đám cháy xảy ra đột ngột.

Biện pháp pccc bằng cách làm ngạt

Được thực hiện dựa trên những nguyên lý làm loãng nồng độ oxy cũng chất cháy. Chúng ta có sử dụng những chất cháy không tham gia vào những phản ứng cháy và thực hiện việc nổ phun vào khu vực đang cháy để có thể làm loãng nồng độ khí oxy cũng như chất cháy. Khi đó những hợp chất này ngay lập tức sẽ bị làm ngạt và sự cháy cũng không thể duy trì lâu. Một số chất sẽ được sử dụng để làm ngạt như CO2, nitơ ( N2).

Biện pháp pccc bằng cách làm lạnh

Biện pháp làm lạnh hay với tên gọi là biện pháp thu nhiệt nhằm để tiến hành được biện pháp này, chúng ta cần chuẩn bị những chất chữa cháy với khả năng có thể làm giảm nhiệt độ của lượng đám cháy chẳn hạn khí lạnh N2, CO2, H2O. Tuy nhiên,có một điểm hạn chế thể hiện trong biện pháp này là không sử dụng được trong những đám chất cháy có nguồn điện vẫn hoạt động, những khu vực chất cháy có chứa những xăng, dầu và các đám cháy có lượng nhiệt độ cao hơn 19000C để tránh các hiện tượng cháy nổ nghiêm trọng cũng như tình trạng quá tải do lượng chất chữa cháy không đủ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *