Những bước bảo quản loa đơn giản

Để bảo quản loa hiệu quả để duy trì độ bền cũng như tuổi thọ của loa thật sự không khó, tuy nhiên điều này cũng không dễ nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bảo quản loa chính xác nhất.

Không để loa hoạt động ở nhiệt độ cao ngoài trời

Không sử dụng loa tại những điểm có nhiệt độ quá cao ví dụ như loa đám cưới công suất lớn, loa hội trường, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của loa, nhiều loại loa có bộ phận tản nhiệt nằm ở mặt dưới loa nhưng nhiều người để ý xếp trồng loa lên nhau, bịt kín các bộ phận tản nhiệt lại gây ra hậu quả rất lớn để lại. Lúc này nhiệt trong loa không thoát ra được, hay sẽ thoát ra những loa đặt dưới, nếu để lâu ngày sẽ làm loa bị hỏng hơn.

 

 

Công suất của amply và độ nhạy của loa

Công suất của amply thích hợp khi khuếch đại âm thanh ra loa cũng giúp âm thanh loa hiệu quả hơn hoặc vang số karaoke hay nhất kết nối với loa, tuy nhiên nhiều người muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng thiết bị sẵn có nên lựa chọn amply có công suất chưa tới mức tối thiểu để kết nối với loa, điều này sẽ gây ra tình trạng amply hoạt động không đủ công suất. Đặc biệt khi sử dụng đối với các loại loa có độ nhạy kém, khi đó loa sẽ phải “căng sức” ra mà hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến việc tín hiệu âm thanh mà amply khuếch đại cho loa không trọn vẹn, sẽ bị tách ra dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông gây ảnh xấu đến âm treble khiến âm treble rất mau hư, có những lúc chỉ trong sau 5 phút hoạt động đã “chết” loa treble.

 

 

Hạn chế tối thiểu Ampli quá tải vì dùng với nhiều loa

Sử dụng Ampli với công suất thích hợp hoặc cục đẩy nguồn xung kết hợp với loa nếu là âm thanh sân khấu, tốt hơn là dư khoảng 20% và trở kháng cao cho loa sẽ giúp phần bảo vệ loa tốt hơn. Nhưng nếu như vì tiết kiệm mà bạn bắt Ampli kéo nhiều hơn số loa giới hạn của nó sẽ gây tác động xấu đến cả Ampli và loa. Bạn không nên làm như vậy.

Ánh sáng cũng là một nguyên nhân gây hại

Khi để loa hướng trực tiếp tới ánh sáng mặt trời có thể làm hại tới gân loa, gân loa thường là làm từ nút cao su hay nút xốp vì vậy sẽ dễ bị phân hủy khi ánh sáng mạnh chiếu vào. Chính vì thế để loa thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Ánh sáng từ đèn Neon cũng gây ảnh hưởng tương tự. Chính vì thế cần có các biện pháp bảo vệ an toàn, che chắn khi sử dụng loa ngoài trời trong thời gian sử dụng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *