Loading...

Những chú ý cần biết về phong thủy nhà ở lúc mới ra ở riêng

Thường người trẻ lúc tách khỏi gia đình ra ở riêng sẽ tìm mua Nơi ở nhỏ hẹp do chưa dư dả kinh tế. Một cách “ra riêng” khác của giới trẻ là chọn lọc không gian nhỏ, tách biệt trong ngôi nhà của đại gia đình. Xét về mặt phong thủy, giả dụ đã là không gian ở mang tính khép kín độc lập của từng người hoặc gia đình, thì rộng hay hẹp cũng cần đảm bảo có trường khí thống nhất và hoàn mỹ về tiện ích. Do vậy, khi xếp đặt một chỗ ở dù nhỏ nhưng ví như phần đông khu chức năng từ ăn ở – bếp núc – vệ sinh… Thì cũng phải cung ứng quy trình tương tự như với một ngôi nhà. Nghĩa là gia chủ cũng nên sắp xếp phong thủy trong khoảng chung tới riêng, khoảng ngoài vào trong và dựa trên trật tự môn – táo – chủ. Chi tiết như sau:

– Môn (tức cửa)

phong thủy cho nơi ở riêng

Xét ở cấp độ này, có khả năng cửa chính của ngôi nhà chung ổn định nhưng với cửa mở vào không gian riêng (cả một lầu hoặc một phòng) thì cũng cần tính toán cho hợp hướng, đặc biệt là phù hợp với thói quen dùng của chủ nhân căn phòng đó. Cửa riêng này tương tự như cửa chính của một căn hộ chung cư, cần giữ gìn một số yếu tố như: mở ra khoảng Trống (hay từ lùi) vừa phải, kích thước và hình dạng phù hợp với cấu trúc nhà. Tuy nhiên gia chủ cũng sẽ có thể cân kể chuyện hợp tuổi.

– Táo (tức bếp)

các gia đình nhỏ lúc tách ra riêng vẫn có nguy cơ sử dụng chung bếp với đại gia đình, không những thế tùy hoàn cảnh mà lưu ý việc làm bếp riêng. Khi đó, phần bếp này phải sắp đặt lại theo hướng và vị trí hợp mệnh tuổi của chủ nhân, những vấn đề cát hung cũng được để ý như một gian bếp độc lập. Dù chỗ ở có nhỏ hẹp thế nào cũng ko nên làm cho bếp sơ sài vì bếp vẫn yên cầu phải là 1 cơ cấu nội khí hoàn chỉnh. Bởi giả dụ không có căn bếp hoàn chỉnh thì phần ra riêng sẽ chỉ được tính là căn phòng, không hề căn hộ.

– Chủ (tức chủ nhà)

Ở cấp độ này cần lưu ý các nhân tố liên quan tới chủ nhân của căn hộ, bao gồm vị trí giường ngủ, bàn làm cho việc, tiếp khách… Ngoài việc xếp đặt nội thất phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ cũng có thể lưu ý màu sắc tương hợp ngũ hành.

khi còn ở chung, con cái có nguy cơ không cần tính toán tuổi tác, bố trí nội thất vì đều theo bố mẹ, nhưng lúc đã ra riêng nghĩa là tách thành một gia đình mới hoàn toàn thì cần tính toán kỹ. Từ thời xưa, các bậc cha mẹ đã rất chú trọng việc này với thói quen dành sẵn phần đất hoặc tính toán một phần nhà trong tổng thể chung để dành cho con cái, giúp cho việc ra riêng không ảnh hưởng chung tới toàn cục, và ko ảnh hưởng đến sự riêng tư của con cái.

bản chất ngôi nhà truyền thống Việt Nam chính là một trong những ko gian lớn dưới mái nhà chung có khá nhiều thế hệ. Các phòng khả năng được ngăn chia bằng vách ngăn lửng hay tủ kệ nhưng vẫn đảm bảo sự liền mạch của trường khí. Dựa trên quan niệm sắp xếp này, gia chủ có thể phân chia từng ko gian theo cung mệnh cá nhân của mỗi thành viên trên phương pháp “xu cát tịnh hung”.

Theo đó, các khu chức năng cần tăng cát khí là phòng khách, phòng ngủ, phòng khiến cho việc… cụ thể là phải bố trí những Địa chỉ này có đủ ánh sáng, thông thoáng tự nhiên, và nằm ở những vị trí tốt. Trong khi đó, phòng vệ sinh, bếp hoặc tủ để đồ thì nên đặt ở vị trí xấu tức “tọa hung hướng cát”.

Trong trường hợp lối vào chính của căn hộ ra riêng ở hướng nhược điểm (nắng gắt, gần hành lang chung, tối tăm…) thì có nguy cơ bố trí tại lối vào các khu phụ như bếp, vệ sinh, còn phía sau sẽ dành xếp đặt cửa sổ, cây xanh ở phần tốt.

Một giải pháp đơn giản cho những ko gian ở chật hẹp là dùng hệ thống đồ dùng liên hoàn kết hợp vách che di động vừa tạo linh hoạt trong xếp đặt vừa tiết kiệm diện tích. Nội thất đa năng như ghế tiếp khách kết hợp giường ngủ hay phòng khách kiểu japan (dùng bàn nhỏ ko ghế làm cho giường khi ngủ) cũng là giải pháp hay. Với các cặp vợ chồng trẻ, khi trang trí phòng ngủ nên lưu ý tăng mộc giảm kim để ko gian riêng tư luôn luôn ấm cúng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: