Những điều chú ý nếu muốn có dàn âm thanh gia đình chuyên nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một dàn âm thanh karaoke gia đình(loa phóng thanh công suất lớn, loa sub, micro) chuyên nghiệp tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn sản phẩm như thế nào mới chất lượng, những thông tin sau đây có thể giúp nhạc việc này.

Tiêu âm và cách âm cho không gian căn phòng sử đụng

Muốn có được dàn âm thanh thích hợp thì đầu tiên bạn cần có không gian sử dụng có thể cách âm và tiêu âm, làm âm thanh trong phòng không thể lọc ra ngoài và âm thanh ngoài không thể đi vào trong, như vậy căn phòng của bạn sẽ rất lý tưởng để đặt hệ thống âm thanh, đồng thời phòng có độ phản xạ âm thích hợp tránh bị dội và hút âm.

Nếu vật nào càng lớn thì cách âm càng tốt vì vậy để cách âm trong phòng bạn có thể dùng trần thạch cao hoặc khung xương thép, ngoài ra có thể dùng những loại chất liệu cách âm tốt như gỗ hút âm, gỗ tán âm,..

Căn phòng nên thiết kế theo hình chữ nhật, trần cao khoảng tối đa 3,2 m, để khi âm thanh đập vào đồ đạc thì không làm rung lên.

 

 

Lựa chọn thiết bị âm thanh

Lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh phải đầy đủ từ loa(loa nha xuong, loa karaoke), amply, micro, mixer, cục đẩy,… những thiết bị được kết nối với nhau hiệu quả để tạo nên dòng âm thanh chân thực, sống động.

Bạn có thể mua từng thiết bị cần có của một hệ thống âm thanh karaoke rồi tiến hành lắp ghép các thiết bị với nhau, tuy nhiên cách này sẽ yêu cầu người dùng phải rõ một chút kiến thức âm thanh.

 

 

Một cách tiện lợi hơn là mua chọn bộ âm thanh karaoke(amply toa a 2240, loa toa), ưu điểm là không phải để ý những thông số của các thiết bị vì dàn âm thanh đồng bộ hãy được nhà sản xuất nối ghép bộ phận với nhau rõ ràng rồi.

Amply trong hệ thống âm thanh gia đình

Lắp đặt amply trong dàn âm thanh gia đình làm sao cho thích hợp với loa, 2 thiết bị này có vai trò quan trọng trong việc tạo nên âm thanh chất lượng cho hệ thống. Tuy nhiên với những người còn hạn chế về kiến thức âm thanh thì không phải dễ. Thậm chí họ đã dành thời gian nghiên cứu hẳn hoi, đã dành nhiều công sức tìm kiếm nhưng vẫn không đem lại kết quả mong muốn. Những chuyên gia âm thanh của Lạc Việt Audio xin được chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề quan trọng này.

Trên đây là những chú ý để có làm sao có được dàn âm thanh karoake gia đình thích hợp. Hãy gọi tới địa chỉ âm thanh thủ đô nếu cần tư vấn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *