Những loại cây nên trồng quanh lăng mộ đá

Lăng mộ đá sẽ nổi bật hơn khi có thêm các loại cây xanh trồng xung quanh, trồng xây xung quanh khu lăng mộ không chỉ mang lại nét đẹp cho khu mộ mà còn mang nhiều ý nghĩa tín ngưỡng riêng.

Lựa chọn loại cây trồng quanh khu lăng mộ làm sao để hợp phong thủy, một số loại cây sau đây bạn có thể lựa chọn ra.

Cây đại

Loại cây này tượng trưng cho sự thoát tục, loại cây này không có lá chỉ có những chùm hoa kết lại ở thân tượng trưng cho sự linh thiêng. Cây đại được nhiều nơi như chùa chiền trồng rất nhiều, từ xa xưa quan niệm về cây đại như là loại tượng trưng cho vũ trụ. Trồng cây đại sẽ hút những khí tốt của đất trời để đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

 

 

Mộc lan

Đây là loại cây phát triển mạnh ngay cả khi thiếu nước, vì vậy thích hợp trồng tại những nơi ít nước như lăng mộ đá, ngoài ra mộc lan cũng là loại cây biểu tượng cho sự may nắm lui tới.

Cây gạo

Theo ý  nghĩa dân gian thì cây gạo như một thứ trung gian giữa trời và đất, nhìn vào cây gạo giống như nhìn thấy đường lên trời, hiện nay cây gạo được trồng rất nhiều tại các nơi như đền, chùa, miếu, loại cây này mang lại phong thủy thuận lợi cho mẫu mộ đá đẹp.

Cây thông/tùng

Hai loại cây này biểu trưng cho sự học hành giỏi giang, học rộng tài cao, 2 cây này cũng là biểu tượng cho phẩm chất tốt đẹp trước giữa sóng gió, hai loại cây này mang ý nghĩa phong thủy rất lớn khi trồng loại mẫu lăng mộ.

 

 

Cây xương rồng

Đây là loại cây có thể sống tốt trong môi trường thiếu nước, biểu trưng cho lối sống mạnh mẽ, trồng cây này quanh mẫu lăng mộ đá  để thể hiện rằng người đã khuất khi sang miền cực lạc vẫn có cuộc sống tốt.

Trên đây là những loại cây trồng xung quanh khu lăng mộ đá, nếu bạn cần tư vấn gì thêm có thể liên hệ tới địa chỉ đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *