Những lợi ích của việc khởi nghiệp một mình

Khởi nghiệp đang là xu hướng của toàn thế giới, nhiều người băn khoăn vì không biết nên khởi nghiệp một mình hay khởi nghiệp theo nhóm. Hướng đi nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn? Tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây

Một cá nhân khi đứng ra kinh doanh có thể lựa chọn một trong các hình thức đầu tư sau :

– Kinh doanh cá thể (Hộ gia đình)

Doanh nghiệp tư nhân

Ưu điểm của việc khởi nghiệp một mình:

  • Có thể theo sát chiến lược và kế hoạch đã đề ra mà không bị ảnh hưởng bởi ý kiến hay quan điểm của người khác. Bởi khi đó, người sáng lập là chủ sở hữu duy nhất. Do đó, tầm nhìn của họ cũng là tầm nhìn của startup.
  • Do có toàn quyền tự quyết mọi việc mà không phải thống nhất với ai cũng như không cần tổ chức họp hành, bỏ phiếu… nên năng suất làm việc dễ dàng đạt mức cao nhất. Đồng thời, người khởi nghiệp một mình ít bị phân tâm trong việc thực hiện chiến lược và kế hoạch đã định. Bởi tất cả những gì họ cần tập trung và tin tưởng chỉ có công việc mà không bị phân tâm trong việc tìm hiểu, đánh giá cộng sự.
  • Được hưởng toàn bộ lợi nhuận.

>> Dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Nhược điểm của việc khởi nghiệp một mình:

  • Có thể bị chủ quan trong các quyết định, do không có cộng sự nên không có ai đóng góp hay đưa ý kiến về hướng đi của doanh nghiệp
  • Quá nhiều công việc sẽ đổ dồn lên vai bạn. Bạn sẽ phải làm toàn bộ công việc của một nhà quản lý doanh nghiệp mà không thể san sẻ cho ai.
  • Nếu lỗ, bạn sẽ phải chịu một mình số lỗ ấy và phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ lỗi lầm của doanh nghiệp
  • Việc khởi nghiệp một mình có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, dễ dàng mất đi sự nỗ lực, cố gắng bởi không có ai cùng bạn phấn đấu, không có người tham gia giúp đỡ bạn trực tiếp hoặc thúc đẩy bạn đi lên.
  • Bạn phải tự tìm nguồn vốn hoặc phải tự bỏ hoàn toàn vốn của bản thân. Trong khi đó khởi nghiệp theo nhóm sẽ có nguồn vốn chung của cả nhóm cùng góp lại

Nhìn chung, quyết định chọn hướng đi nào đều nằm trong tay bạn. Nếu bạn là người quyết đoán, ưa thích sự độc lập, không phù hợp làm việc nhóm thì khởi nghiệp một mình rất phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy việc khởi nghiệp một mình không an toàn và quá nhiều rủi ro, bạn có thể chọn khởi nghiệp theo nhóm. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định!

Nguồn: Thanhlapcongtylv.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *