Những môn thể thao giảm mỡ bụng

Mỡ bụng chính là một trong những kẻ thù truyền kiếp của chị em phụ nữ, để đánh bại kẻ thù này, chị em có thể tập những môn thể thao sau.

Chạy bộ

Giảm mỡ bụng bằng cách chạy bộ là cách giảm cân được nhiều người lựa chọn và tin dùng nhất. Chỉ cần chạy bộ trong nửa giờ,sẽ tiêu hao khoảng 500-700 calo. Hãy chạy bộ vào mỗi sáng và tối, khoảng 30 – 45 phút. Nên chạy bộ nhẹ nhàng, không cần cường độ nhanh nhưng phải dồn trọng tâm về phía trước để tạo thế và lực. Chọn trang phục thoải mái, thấm mồ hôi tốt.

Xem thêm: Liệu pháp giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả

Aerobic

Tập aerobic cũng là một trong những môn thể thao giảm mỡ bụng gần như phổ biến hiện nay. Môn thể thao này có tới 10 “nhánh” khác nhau, trong đó loại aerobic với các bước di chuyển lên xuống được cho là có hiệu quả nhất. Bằng việc nhảy đổi chân liên tục trên 1 bục thấp có thể giúp bạn đốt cháy 310 – 410 kilo calo trong vòng chưa đầy 45 phút. Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

– Nên tập tối thiêu 5 buổi aerobic/tuần

– Không quên khởi động trước khi bắt đầu bài tập để tránh tình trạng căng cơ, chuột rút.

– Lựa chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe của bản thân.

Tham khảo: Thực phẩm giảm cân hiệu quả cho người béo phì

Bơi lội

Bơi lội là cách giảm cân và giảm mỡ bụng rất hiệu quả dành cho cả phái mạnh và phái yếu. Bơi lội thương xuyên rất có ích cho hệ thống mạch máu. Các động tác trong lúc bơi lội có tác dụng trực tiếp vào các cơ trên vùng bụng. Đặc biệt, việc bơi lội thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ thống mạch máu, giúp giảm mỡ bụng và làm săn chắc các cơ hiệu quả. Và chỉ với 45 phút bơi bạn đã làm giảm tới 600 kilo calo.

Đạp xe

Bạn có thể đạp xe ngoài trời hay trong nhà đều có hiệu quả như nhau. Khi bàn chân vận động vòng tròn để bàn đạp quay giúp giảm mỡ bụng, hông và đùi. Ngoài ra, đạp xe cần một lực lớn trên toàn thân để thực hiện và loại bỏ năng lượng dư thừa nhanh chóng.

Đấm bốc

Ngoài các phương pháp giảm cân bằng bơi lội và chạy bộ hay tập aerobic… bạn cũng có thể chọn cho mình môn thể thao giảm mỡ bụng hiệu quả là đấm bốc kiểu Thái. Đây là môn thể thao cần rất nhiều năng lượng thông qua những hoạt động mạnh như là: đá, đấm và di chuyển liên tục. Tập luyện môn thể thao này có thể giúp cơ thể tiêu hao năng lượng tới 500 kilo calo/giờ.

Tùy vào sức khỏe và điều kiện của cơ thể, chị em hãy chọn cho mình môn thể thao phù hợp nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *