Những nguyên nhân khiến chó bị loét da, viêm da

Một ngày bạn phát hiện thấy chú chó gia đình mình bị lở loét trên da nhìn rất sợ và bạn muốn tìm cách chữa trị cho chú chó của mình nhưng lại không biết được nguyên nhân chính nào khiến chó gặp phải tình trạng như vậy. Bài viết này Bệnh Viện K sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức về các nguyên nhân gây bệnh lở loét trên da chó để mọi người nắm rõ hơn, hiệu rõ hơn và từ đó có cho mình cách điều trị bệnh loét da ở chó.

 • Bệnh mô bào: Nhiễm nấm gây tổn thương da và loét. Có thể đi kèm với hệ thống tiêu hóa và các vấn đề về hô hấp. Chẩn đoán bằng sinh thiết.
 • Leishmania: Có thể gây loét mũi chó. Cũng được tìm thấy trên tai nguyên nhân do ký sinh trùng tế bào máu.
 • Ung thư hạch: Ung thư ở chó có thể gây loét cùng với ngứa và đỏ. Chẩn đoán qua sinh thiết. Điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ và có thể xạ trị hoặc hóa trị.
 • Khối u ác tính: Khối u được tìm thấy trên da của những con chó già. Xuất hiện như một nốt sẫm màu. Chẩn đoán bằng sinh thiết da. Điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ.
 • Viêm xoang: Viêm xoang thường do chấn thương da hoặc khi có dị vật xâm nhập vào da. Nó cũng có thể có một nguyên nhân tự miễn hoặc không rõ nguyên nhân. Các nốt hình thành trên bề mặt da có thể bị loét. Bác sĩ thú y sẽ phẫu thuật cắt bỏ nếu cần thiết.
 • Phaeohyphomycosis: Tình trạng gây ra bởi sự nhiễm nấm của vết thương. Nó được tìm thấy trong một vết loét, nốt hoặc vết loét trên chân chó. Điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ.
 • Nấm da: Pyoderma là một bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn. Nó có thể dẫn đến mụn mủ da hoặc nốt sần. Tình trạng này được chẩn đoán bằng sinh thiết, nuôi cấy hoặc cạo da. Điều trị bằng kháng sinh.
 • Bệnh viêm phổi: Pythiosis là tình trạng nấm mốc gây ra vết loét da trên chân chó. Nó cũng có thể xảy ra trên cơ sở đuôi. Triệu chứng liên quan là vấn đề tiêu hóa và ngứa. Tình trạng này được chẩn đoán bằng sinh thiết và kiểm tra dưới kính hiển vi của bất kỳ dẫn lưu. Nó có thể gây tử vong cho con chó.
 • Khối u tuyến bã nhờn: Những khối u này hình thành thành các nốt có thể trở thành loét da. Chẩn đoán bằng sinh thiết. Điều trị bao gồm phẫu thuật cắt bỏ hoặc bằng cách để lại tổn thương tại chỗ tùy thuộc vào vị trí.
 • Nhện cắn: Nhện cắn có chứa độc tố có thể gây sưng da có thể trở thành vết loét. Chẩn đoán bằng sinh thiết. Điều trị bao gồm sử dụng Corticosteroid.
 • Ung thư biểu mô tế bào vảy: Gây ra vết loét hình thành trên chân chó hoặc cơ thể. Chẩn đoán bằng sinh thiết. Điều trị cho các loại tổn thương da chó liên quan đến phẫu thuật cắt bỏ.

Dể điều trị các vết loét trên da và cơ thể chó với những bệnh lý trên thường các bác sĩ thú y sẽ áp dụng biện pháp phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc.

Tìm hiểu thêm về bệnh loét da ở chó và chi tiết các cách điều trị xem tại bài: http://bacsithuy.atspace.co.uk/cho-bi-loet-da/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: