Những nguyên nhân làm mắt bạn bị mờ nguy hiểm bạn cần phải để ý

Những nguyên nhân làm mắt bạn bị mờ nguy hiểm bạn cần phải để ý. Khi bạn đang theo dõi một chương trình trên truyền hình hoặc đọc sách tự nhiên mắt mờ đột ngột, điều này là không bình thường mắt bạn có vấn đề hãy khám nó ngay bây giờ.

Kết quả hình ảnh cho benh ve mắt

Xem thêm tin tức về phòng chống ung thư.

Những nguyên nhân làm mắt bạn bị mờ nguy hiểm bạn cần phải để ý

Thứ nhất: Mắt mờ khi nhìn gần thường nguyên nhân chính là do cận thị điều này sẽ khiến bạn có triệu chứng nhức đầu, mắt mờ, phải tập trung để có thể nhìn rõ hơn. Bạn phải đo mắt để xem mình đang ở mức độ nào, đeo kính vào để giảm điều tiết cho mắt và nếu có điều kiện có thể mổ mắt.

Thứ 2: Viễn thị cũng có thể là nguyên nhân làm mắt bị mờ, bạn không thể nhìn ở khoảng cách gần được, ảnh sẽ bị mờ nhòe, khiến mắt mệt mỏi. Hãy đeo kính vào để bạn có thể nhìn một cách bình thường, trường hợp này bạn cũng có thể phẫu thuật mắt được.

Thứ 3: Loạn thị giác mạc sẽ không bình thường không nhận đủ ánh sáng làm mắt bị mờ và nhòe khi nhìn hình ảnh và chữ. Nguyên nhân do sự thay đổi độ cong bề mặt giác mạc làm hình ảnh của vật hội tụ thành nhiều đường tiêu trên võng mạc dẫn đến nhìn mờ nhòe, biến dạng hình ảnh.. Điều trị có thể là kính đeo mắt, thấu kính chỉnh hình hoặc phẫu thuật mắt.

Hình ảnh có liên quan

Thứ 4: Mắt khô mãn tính cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến thị lực mờ. Tiến hành điều trị có thể bao gồm bôi trơn bằng các loại thuốc nhỏ mắt điều này thì không khó khăn gì nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé! Nếu bạn muốn dứt điểm nhanh chóng có thể mổ để dứt điểm bệnh.

Thứ 5: Bạn sử dụng kính áp tròng cũng có thể tác động vào kính áp tròng quá mức đôi khi có thể dẫn đến thị lực gây ảnh hưởng làm mờ mắt của bạn, trường hợp này bạn nên ít sử dụng lại vì mắt chưa kịp thích nghi.

Cuối cùng là đôi khi bạn bị nhức đầu, đau nửa đầu có thể bắt đầu với thị lực mờ. Hãy bớt chút thời gian để nghỉ ngơi thư giãn là giải quyết được vấn đề rồi nhé!Thứ 6: Một số loại thuốc nhỏ mắt có thể kích thích mắt của bạn và làm mờ mắt từ chất bảo quản trong đó. Thuốc gây dị ứng (phản ứng phụ) là một trong những nguyên nhân gây ra thị lực mờ bất ngờ, cho dù đó là thuốc không cần toa hoặc thuốc kê đơn. Điều trị có thể đơn giản như sử dụng nước mắt nhân tạo.

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn có thêm thông tin để không bị bỡ ngỡ khi gặp phải.

Nguồn: Tranh trang trí ADA

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: