Những sai lầm tai hại khi thi lấy bằng lái xe

Học luật một cách đối phó, thuê người học hộ,…vân vân là những sai lầm tai hại mà rất nhiều người đã mắc phải khi thi lấy bằng lái xe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những sai lầm mọi người thường hay mắc phải khi thi lấy bằng lái là gì để phòng tránh bạn nhé!

Học luật kiểu đối phó, học vẹt chứ không học hiểu

Học lái xe kiểu đối phó là học thuộc lòng trong một thời gian ngắn để có thể vượt qua kì thi sát hạch chứ không hề nắm vững kiến thức đã học, do đó sau khi thi bằng xe máy xong, nhiều người đã quên nội dung kiến thức ngay lập tức. Những người thi bằng lái xe học đối phó chỉ nhằm vượt qua kỳ thi nhanh, gọn chứ không mặn mà với những kiến thức được học. Thực tế, thì việc học đối phó này sẽ mang lại bất lợi nhiều hơn cho bạn bởi bạn sẽ bị hổng kiến thức về luật giao thông một cách nghiêm trọng. Bản chất của những lớp đào tạo và các cuộc thi sát hạch là nhằm đào tạo ra những người tài xế nắm vững kiến thức về giao thông cũng như kỹ năng lái xe chuyên nghiệp. Việc không nắm vững luật giao thông có thể khiến bạn vi phạm luật, thậm chí, tệ hơn là gây ra tai nạn cho người khác hoặc cho chính bản thân mình.

Chủ quan đối với các khái niệm thông dụng

Khi tham gia giao thông, bạn không nên chủ quan, không chú ý tới những khái niệm thông dụng,  việc hiểu rõ các khái niệm giao thông là vô cùng cần thiết. Khái niệm thông dụng ở đây có thể ví dụ như: thông tin trên các biển báo, chỉ dẫn. Nếu không hiểu rõ rất dễ dẫn đến nhầm lẫn hoặc sai sót rất nguy hiểm bởi chỉ cần hiểu sai nghĩa 1 biển báo thôi  cũng khiến bạn đi sai luật và có thể bị xử phạt. Ngoài ra, đối với người sử dụng ô tô, bạn cần nắm bắt rõ các khái niệm cơ bản chẳng hạn như: xe số sàn, số tự động, cua gấp, lực kéo, mặt sàn, lực lái, cua hẹp….

Thuê người học hộ

Nhiều người cho rằng việc học lấy bằng lái xe là rất mất thời gian nên họ quyết định thuê người đi học thay mình. Tuy nhiên, nếu việc thuê người này bị phát hiện, họ sẽ không được phép dự thi nữa. Ngoài ra, không tự mình đi học sẽ khiến bạn bị mất kiến thức về lý thuyết và thực hành, dẫn đến việc khi thi thật sẽ khó lòng hoàn thành tốt bài thi. Việc học lái xe không vất vả và kéo dài như bạn tưởng nên hãy cố gắng tự mình đi học bạn nhé!

Nguồn: Trung tâm VOV

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *