Những sự cố khi dùng máy lọc khí Panasonic và giải pháp

Trong quá trình sử dụng máy lọc khí Panasonic không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra tương tự như may loc khong khi hitachi, coway, dưới đây là những sự cố thường xảy ra khi dùng máy lọc khí Panasonic và những giải pháp.

Có tiếng rú từ vị trí thoát khí

Có tiếng rú âm lượng nhỏ khi vận hành máy, tùy vào không gian và diện tích sử dụng, tiếng kêu này có thể từ to đến không nghe thấy gì, đây không phải là điều lạ khi dùng máy.

Đèn hiển thị mức ô nhiễm không đổi màu

Vấn đề này rất hay xảy ra, thường có 2 trường hợp gây ra là bộ cảm ứng hoạt động ở độ nhạy thấp, lúc này bạn nên tùy chỉnh độ nhạy của máy cao lên. Trường hợp thứ 2 là bộ cảm ứng bị bẩn, lúc này bạn nên tháo rời nắp cảm ứng ra rồi lấy tăm bông làm sạch bụi, sau đó vận hành lại máy.

Đèn hiển thị ô nhiễm tắt khi máy đang chạy

Trường hợp máy hoạt động bình thường nhưng đèn hiển thị ô nhiễm lại tắt nghĩa là ánh sáng của máy được điều chỉnh xung quanh tối, lúc này bạn kích hoạt chế độ ngủ là tốt nhất. Một số loại máy tạo ẩm có tính năng tương tự như  máy tạo độ ẩm không khí beurer lb44.

 

 

Giải quyết sự cố

Không thể dừng chế độ Auto

Chế độ auto là chế độ không nên dùng vì ở chế độ này máy sẽ hoạt động liên tục dù trong phòng có không khí sạch hay bẩn. Tùy chỉnh mức ô nhiễm không khí, máy lọc khí sẽ tùy chỉnh tốc độ của quạt gió phù hợp hơn. Nếu trong phòng không khí đã sạch thì máy sẽ tự động chuyển về tốc độ thấp nhất để tiết kiệm điện hơn/

Đèn báo ô nhiễm báo xanh trong khi không khí ô nhiễm

Trường hợp này bạn hãy xem lại vị trí đặt máy, có thể bạn đang đặt máy ở vị trí khó làm sạch không khí bẩn hoặc diện tích phòng quá rộng so với công suất hoạt động của máy. Hoặc khi thay đổi chế độ hoạt động hoặc khu vực hoạt động của máy thì cần thêm một chút thời gian để cảm biến của máy cảm biến được mức độ ô nhiễm không khí.

Không khí ô nhiễm và hiệu suất hoạt động của máy không cao

Trường hợp máy lọc không khí Panasonic hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian nhưng đèn vẫn báo đỏ và bạn cảm thấy không khí vẫn bẩn thì hãy tắt máy, vệ sinh màng lọc, nếu vệ sinh xong máy vẫn không hoạt động bình thường thì đã đến lúc phải thay màng lọc. Đối với 1 số dòng máy lọc khí như của sharp dùng làm máy lọc không khí trên ô tô sharp thì hay gặp trường hợp tương tự.

 

 

Đèn báo báo màu đỏ sẽ gặp trường hợp:

Cảm biến bị dính hơi nước;
Khi phần cát bay mất;
Cảm biến dính bụi bẩn;
Trong trường hợp này hãy vệ sinh cảm biến và reset lại chế độ hoạt động của máy.

Liên hệ qua số hotline trực tiếp: 0914.25.6886 hoặc email: [email protected]

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: