Loading...

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì có răng đều đẹp?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn do nhiều lí do ràng buộc như tiến trình niềng răng, độ tuổi tiến hành, tình trạng răng miệng. Do đó, để biết bao lâu hoàn toàn có thể tháo công cụ trong trường hợp của bạn thì bài viết dưới đây sẽ có lời trả lời chính xác nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian với từng giai đoạn niềng răng?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày khởi đầu đến khi kết thúc tuyệt đối sẽ diễn ra trong 4 tiến trình. Mỗi giai đoạn sẽ yêu cầu một khoảng thời gian nhất quyết, bạn có thể tự quyết định chính xác niềng răng chỉnh nha mất bao lâu thời gian khi cộng tổng khoảng thời gian của từng giai đoạn:

  • GĐ 1: dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Gian đoạn này, tốc độ chuyển dịch khá nhanh (thời gian từ 2-6 tháng)

  • GĐ 2: tiếp tục dịch chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Đồng thời tình trạng bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ nha khoa sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài hợp lý để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian cần khoảng 3-6 tháng)

  • GĐ 3: Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng từ 6-9 tháng)

  • GĐ 4: Đeo hàm duy trì để những răng làm quen với vị trí mới (thời gian từ 3-6 tháng)

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì có răng đều đẹp?

Như vậy, khoảng thời gian niềng răng bao lâu hoàn toàn có thể nói sẽ xảy ra trong khoảng từ 14 – 27 tháng. Để có con số làm rõ về khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha là bao lâu với từng tình trạng, nha sĩ sẽ phải dựa trên nhiều nhân tố khác.

>>> Tìm hiểu thêm giá tiền niềng răng hiện giờ

4 yếu tố cần thiết quyết định niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

– Tuổi tác thời điểm hiện tại của bạn quyết định đeo chỉnh răng trong bao lâu

Bình thường thời kì niềng răng tốt nhất từ quy trình 12-15 tuổi, Giờ đây, hệ tế bào xương răng và cơ nhai còn có thể đổi thay và bù đắp nhanh nhất. Sau tuổi này, việc Chữa trị cũng sẽ mang lại hiệu quả nhưng cần nhiều khoảng thời gian đeo chỉnh nha niềng răng hơn.

➤ Thời gian đeo chỉnh răng trong bao lâu với trẻ em?

Khá nhiều các ca niềng răng chỉnh nha ở trẻ con đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng những phương tiện hỗ trợ như mini vit, đeo thun liên hàm… Chính vì thế các ca niềng răng chỉnh nha của trẻ em được coi là dễ hơn phần đông so với người lớn. Niềng răng ở trẻ con hoàn toàn có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với trường hợp phức tạp.

➤ Thời kì chỉnh nha niềng răng tốn thời gian bao nhiêu ở tuổi trưởng thành?

Niềng răng ở tuổi trưởng thành thì phức tạp hơn ở trẻ con. Nhiều trường hợp cần nhổ răng và áp dụng những khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo.

Để xem xét chuẩn xác niềng chỉnh răng khoảng bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

  • Niềng răng chỉnh nha không nhổ răng mất bao lâu: thời kì nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.

  • Chỉnh nha niềng răng phải nhổ răng mất bao lâu: thời kì lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Thời kì đeo niềng răng chỉnh nha trong bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng tùy thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có dùng dụng cụ giúp đỡ không.

– Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc trường hợp răng miệng hiện nay

niềng chỉnh răng khoảng bao lâu thì còn dựa trên trường hợp răng của bạn bị lệch lạc, khấp khểnh, vẩu hàm trên móm ở cấp độ nào. Trước khi niềng chỉnh răng nha sĩ có công nghệ chỉnh nha niềng răng cao sẽ phải Phẫu thuật rất kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra phác đồ và giải biện pháp Điều trị Hay như chỉnh răng bao lâu cho bạn nắm rõ thời kì chi tiết nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì có răng đều đẹp? 2

– Tục lệ ăn uống cho biết niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Thói quen ăn uống của bạn cũng tác động nhiều đến việc niềng răng. Chế độ ăn nhiều đồ dai, cứng, yêu cầu làm không nghỉ ăn nhai nhiều sẽ khiến cho các răng bị xô lệch lạc trở lại và kéo dài thời kì niềng răng chính vì nguyên nhân đó câu hỏi ăn gì khi niềng chỉnh răng cũng là một điều phải cần chú ý để xác định đeo niềng răng chỉnh nha trong bao lâu.

– Loại công cụ chỉnh răng quyết định niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Hiện nay, có ít nhiều loại khí cụ chỉnh nha ra đời, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khác hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ tiến hành để hiểu ra sự ảnh hưởng đến khoảng thời gian niềng răng khoảng bao lâu hay tìm hiểu thêm về những loại phương tiện sau đây:

  • Mắc cài sứ, pha Phạm, khay trong: đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời kì niềng chỉnh răng nhưng tốc độ chuyển dịch răng chậm.

  • Mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc: thời kì niềng răng nhanh nhất hơn so với các loại trên, nhất là mắc cài tự đóng mở nhưng tính thẩm mỹ không được đánh trúng giá.

Làm như thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng?

Hiện nay, niềng răng mắc cài kỹ thuật 3D Speed mà nha khoa Bally sử dụng là phương thức chỉnh nha răng đạt lý tưởng toàn cầu của Pháp do đó bạn không phải cần chưa hiểu chỉnh răng bao lâu khi sử dùng công nghệ niềng răng này.

Mọi thông tin niềng răng mất bao nhiêu thời gian với trường hợp của bạn, bạn vui lòng liên hệ theo Hotline 01686463463. Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp đến trả lời chi tiết nhất các câu hỏi của bạn về các tình huống niềng chỉnh răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *