Niềng răng mặt lưỡi có tốt không, có nên chọn mắc cài này?

Niềng răng chỉnh nha phía trong hay được xem như là niềng răng mắc cài bên trong là một biện pháp đem đến tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này, bệnh viện quốc tế Bally sẽ phân phối cho bạn những kiến thức sau.

Niềng răng mắc cài bên trong là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hiểu dễ dàng là kỹ thuật niềng răng hoàn toàn không để lộ mắc cài niềng răng với người đối diện. Toàn bộ mắc cài được giấu vào phía mặt lưỡi của răng. Điểm thu hút này mang lại sự không còn tự tin cho người mang niềng về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài mặt trong là một cách thức chỉnh nha mới, cũng sử dùng dây cung và mắc cài. Nhưng mắc cài lại được gắn trên mặt lưỡi của răng (mặt lưỡi), kéo và chỉnh răng từ bên trong. Không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi được cho là một giải biện pháp niềng răng thẩm mỹ công hiệu, vì “không ai biết bạn đang chỉnh nha niềng răng trừ chính bản thân bạn”, Tuy thế thực tế Liệu trình điều trị này cũng ẩn chứa đựng số đông phiền hà và tác hại.

Niềng răng mặt lưỡi có tốt không, có nên chọn mắc cài này?

Có nên niềng răng mặt trong?

Niềng răng trong suốt và niềng răng mặt lưỡi giờ đây là 2 kỹ thuật niềng răng chỉnh nha được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, tính thẩm mỹ. Trong đó, niềng răng mắc cài bên trong về bản tính vẫn là chỉ vận dụng những phương tiện mắc cài, dây cung tương đồng với mắc cài kim khí. Nhưng tại sao niềng răng mắc cài mặt trong lại có tầm giá cao và những lợi ích mà niềng răng mắc cài kim loại không có được. Liệu niềng răng mặt lưỡi có tốt không?

Xin thưa: thực sự không tốt lắm!

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng chỉnh nha không nhổ răng chứng tỏ không?

Điểm trội hơn của niềng răng mắc cài mặt trong

– Bảo đảm được tính thẩm mỹ cho các người chữa trị. Vì mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu kín. Người khác sẽ không thuận tiện để phát hiện ra là bạn đã và đang chỉnh nha niềng răng. Vì vậy, đây cũng là một trong những kỹ thuật được đa số người chọn lọc. Bởi họ hoàn toàn có thể không còn tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp mỗi ngày.

– Các bước niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ được rút ngắn xuống khoảng 16 – 18 tháng.

– Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hợp với những đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này có răng và phần xương hàm đã được phát triển toàn diện.

Khuyết điểm của niềng răng mặt trong

Chẳng thể phủ nhận, niềng răng mặt trong có điểm mạnh tuyệt vời, là tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng còn nhiều yếu điểm:

– Bất tiện khi ăn nhai: niềng răng mắc cài bên trong làm bạn ăn nhai cắn xé trở ngại, trong mấy ngày đầu cứ ăn là lại đau, ăn không ngon miệng. Trạng thái này là do mắc cài răng đụng vào lưỡi, và nó sẽ đều đặn gây dị ứng lưỡi trong suốt quy trình niềng.

– Bất tiện khi nói chuyện: Đeo niềng răng chỉnh nha thường đã khiến bạn bị cộm, đau khi trò chuyện rồi, nhưng đeo niềng răng mặt lưỡi sẽ còn gây khó chịu nữa. Bởi dây cung và mắc cài rất đơn giản chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội phát âm của bạn.

– Bất tiện khi vệ sinh: Khi đeo niềng, bạn rất khó vệ sinh. Cũng như khó nhìn thấy những vụn đồ ăn thừa giắt trên niềng. Bởi vậy nguy cơ hôi miệng là rất cao.

>>> Bạn đã biết giá cả niềng răng bao nhiêu hiện nay chưa?

Chi phí niềng răng mặt trong

Giá tiền cho một ca niềng răng mặt trong không gây nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng tầm giá các loại chỉnh răng hiện nay. Sở dĩ niềng răng mắc cài bên trong có giá tiền cao là do công nghệ rất khó thực hiện. Để tiến hành công nghệ niềng răng này cấp thiết bác sĩ giỏi, tay nghề cứng. Bởi để điều chỉnh được lực kéo của mắc cài dịch chuyển răng theo đúng lộ trình đã vạch sẵn, số một là khi những mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng nhu yếu sự khéo léo nhất định và tay nghề cao.

Quá trình tiến hành khá phức tạp và ần nhiều thời kì để theo dõi và điều trị. Trong quá trình điều chỉnh như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cũng và tăng lực định kỳ cho mắc cài mặt lưỡi cũng phức tạp hơn. Kêu gọi giúp đỡ của nhiều loại dụng cụ, bước. Vì như thế, giá thành niềng răng mặt trong là không nhỏ.

Niềng răng mặt lưỡi có tốt không, có nên chọn mắc cài này? 1

Một cân nhắc không nhỏ đối với những ai có dự định tìm tòi và sử dùng niềng răng mặt lưỡi là mức giá không hề nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng tầm giá những loại chỉnh nha niềng răng đang được dùng hiện nay.

Sở dĩ niềng răng mắc cài bên trong có mức giá cao là do công nghệ thực hiện rất khó. Để tiến hành phương pháp niềng răng chỉnh nha này cần yếu bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bởi, bác sĩ kinh nghiệm mới có thể điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình trong điều kiện những mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng.

Các bước niềng răng mắc cài mặt trong khá phức tạp, cần nhiều khoảng thời gian để theo dõi và chữa trị. Trong quy trình điều chỉnh mắc cài như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cũng và tăng lực định kỳ cũng không đơn giản. Bởi nó phải cần áp dụng đến nhiều loại phương tiện, thao tác. Cũng bởi khó bước nên để đảm bảo công hiệu và Phòng tránh không chuẩn xác khác, sự cố kì dị xảy ra những nha sỹ thường hướng dẫn vận dụng mắc cài tự buộc mà giá tiền cho loại mắc cài này lại không nhỏ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: