Nước Ngâm Chân Với Bạc Hà Và Tinh Dầu Cam Ngọt

Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác ngâm chân thư giãn chưa? Một nước ngâm chân tốt cung cấp một số liệu pháp rất cần thiết cho bàn chân mệt mỏi, đau nhức và thư giãn tổng thể. Bàn chân khỏe mạnh, làm dịu có thể tạo ra sự khác biệt trong ngày của bạn.

Tùy thuộc vào những gì bạn làm hàng ngày, bàn chân của bạn có thể bị đập mạnh hơn, đôi khi hình thành vết chai và da khô, thô ráp. Và, chỉ trong trường hợp bạn không biết, có hơn 100 cơ, gân và dây chằng ở mỗi bàn chân! Mỗi bàn chân được xây dựng gồm 28 xương và 30 khớp, ngoài ra còn có tất cả các cơ. Hệ thống hỗ trợ này rất hữu ích trong việc cân bằng và di động. Vì vậy, với tất cả những gì đang diễn ra chỉ trong một bước chân, không khó để hiểu rằng một chút TLC có thể đi một chặng đường dài.

Ngâm chân cho đau chân hoặc khô chân, sau đó là chà chân, sẽ giữ cho bàn chân của bạn mềm mại và được nuông chiều trong khi lấy đi những căng thẳng trong ngày. Một số chuyên gia sức khỏe tự nhiên kê đơn cho họ, tuyên bố rằng họ giúp giảm nguy cơ nấm móng chân cũng như giúp làm giảm một cơn đau xương.

Vì vậy, những gì bạn có thể ngâm chân thư giãn để làm mềm chúng? Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt tự nhiên trong cách nhìn và cảm nhận của bàn chân, hãy thử làm một nước ngâm chân tại nhà. Điều tuyệt vời là bạn có thể tùy chỉnh các thành phần phù hợp với nhu cầu của mình mà không cần các hóa chất có trong hầu hết các phiên bản ngoài kệ.

Đây là công thức!

Nước  ngâm chân

Nước Ngâm chân với bạc hà tươi mát và tinh dầu cam ngọt

Chuẩn bị:

1 1/4 chén muối epsom

Chén muối biển

1 1/4 muỗng baking soda

8 giọt tinh dầu bạc hà

8 giọt tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu tràm trà 8 giọt

10 giọt chiết xuất lá ô liu

1 – 1 1/2 gallon nước ấm

Trong một cái lọ lớn có nắp đậy kín, đặt muối Epsom, muối biển và baking soda. Tôi yêu muối Epsom vì nó là một loại thuốc giảm đau tuyệt vời và là một chất khử độc giàu magiê. Ngoài việc điều trị đau cơ, nó giúp giảm khô da. Muối biển là một nguồn khoáng chất tuyệt vời để kiềm hóa và thư giãn cơ thể. Và baking soda làm dịu tự nhiên cho bàn chân, giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.

Tiếp theo, thêm các loại tinh dầu. Tinh dầu bạc hà rất sảng khoái và làm dịu cơ bắp đau nhức đồng thời giúp giải phóng chúng bằng cách giảm căng thẳng và căng cứng. Thêm vào cuộc chiến chống vi khuẩn là dầu cây trà. Dầu cây trà cũng cung cấp cứu trợ cho bàn chân bằng cách giúp điều trị vết thương. Tinh dầu cam ngọt có mùi hương đáng yêu nhưng cũng nuôi dưỡng làn da chân với hàm lượng vitamin C cao, đồng thời cải thiện lưu thông và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là chiết xuất lá ô liu. Chiết xuất lá ô liu chứa các đặc tính chống nấm – một nguồn tuyệt vời khác để làm giảm bàn chân và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Để sử dụng, đặt chén hỗn hợp vào nước ấm (không nóng). Khuấy, sau đó ngâm chân. Đặt một chiếc khăn hoặc miếng thấm bên dưới bồn hoặc bát bạn chọn để ngâm chân DIY để giúp khu vực không có nước thừa. Tiếp theo, tẩy tế bào chết với DIY Foot Scrub của tôi. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch và lau khô. Kết thúc bằng cách thoa kem dưỡng ẩm, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm hoa oải hương & dầu dừa cho da khô của tôi.

Nước Ngâm chân với bạc hà và cam ngọt

Tổng thời gian: 5 trận10 phút

Phục vụ: 10 trận12

THÀNH PHẦN:

1 1/4 chén muối Epsom

Chén muối biển

1 1/4 muỗng baking soda

8 giọt tinh dầu bạc hà

8 giọt tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu tràm trà 8 giọt

10 giọt chiết xuất lá ô liu

1 – 1 1/2 gallon nước ấm

Hướng dẫn:

Trong một lọ hoặc hộp có nắp đậy kín, thêm muối Epsom, muối biển và muối nướng và trộn.

Tiếp theo, thêm các loại tinh dầu. Trộn lại.

Thêm chiết xuất dầu ô liu và trộn đều.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: