Phải làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt?

Nhiều chị em vẫn chưa biết cách xử lý khi mắc phải căn bệnh rối loạn kinh nguyệt mình nên uống thuốc gì hay những nguy hiểm mà bệnh này mang lại có ảnh hưởng gì đến cơ thể mình hay không.

1: Thông tin cơ bản về rối loạn kinh nguyệt.

Theo nghiên cứu, rối loạn kinh nguyệt là sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của các chị em. Nó diễn ra trong thời gian hành kinh hoặc là những rối loạn chu kỳ kinh nguyệt như: loạn kinh, nhanh chậm kinh, kinh nguyệt rối loạn, không đều, vô kinh, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh rong kinh…Đa phần, khi phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, lúc đó, bên cạnh xuất hiện các biểu hiện khác thường trên, thì tâm lý cũng thay đổi, dễ cáu gắt, nổi giận, căng thẳng, da dẻ xấu, mọc nhiều mụn hay sạm da, đau đầu, đau ngực. Nếu biểu hiện bệnh ở mức độ như thấy này thì phải cần điều trị rối loạn kinh nguyệt nhanh chóng để giảm bớt mức độ của nó.

Thông thường, hiện tượng kinh nguyệt rối loạn này xảy ra do thay đổi hoocmon tâm sinh lý ở tuổi dậy thì hay thời kỳ tiền mãn kinh, sau sinh…Bên cạnh đó là do quá trình sinh hoạt không lành mạnh: hay sử dụng chất kích thích, ăn ngủ không đủ, không đúng giờ giấc…cũng chính là một trong những yếu tố tác động gây bệnh rối loạn kinh nguyệt.

2: Phải làm gì khi rối loạn kinh nguyệt.

Đây là căn bệnh thường gặp ở các chị em phụ nữ không quá nguy hiểm tuy nhiên cũng cần phải chữa rối loạn kinh nguyệt trước khi nó sảy ra biến chứng. Để chữa bệnh này, việc đầu tiên mà rất nhiều chị em phụ nữ nên làm đó là:

+Thay đổi một số thói quen sinh hoạt như chế độ ăn uống: ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh ăn những thực phẩm chữa nhiều  dầu mỡ, thức để làm việc quá khuya…

+Tránh sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, nước có gas..

+Luôn luôn giữ mình trong trạng thái vui vẻ thoải mái, nên hạn chế làm việc có quá nhiều áp lực đè ép khiến tâm trạng luôn căng thẳng, mệt mỏi.

+Thường xuyên tập thể dục thể thao nhưng cần ở mức độ vừa phải.

+ Nếu có các triệu chứng loạn kinh nguyệt, rong kinh…bất thường dù chưa đến độ tuổi thay đổi hoocmon thì nên đến các cơ sở y tế để khám chữa để xác định nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt chính xác mà bản thân đang mắc phải.

Bên cạnh việc thay đổi các thói quen, mặt khác, các chị em có thể uống một số loại thuốc : thuốc tây, thuốc bắc…để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hi vọng, với thông tin trên sẽ giúp chị em có thể an tâm bình tĩnh khi chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt. Nếu có bất thường gì, tốt nhất nên đến bác sĩ để thăm khám.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *