Phân biệt máy lọc không khí và máy tạo ẩm

Máy lọc không khí và máy tạo độ ẩm là những thiết bị rất quan trọng trong gian căn nhà, nhất là vào mùa khô hay trong phòng thường xuyên có không khí khô. Bài viết sẽ so sánh là phân biệt từ loại.

Máy tạo ẩm là gì và công dụng của nó

Tìm hiểu về máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm là thiết bị tạo ra độ ẩm trong không khí, đối với những không gian phòng có không khí bị khô, độ ẩm được tạo ra nhờ hơi nước. Sẽ giúp mọi người tránh những yếu tố ảnh hưởng tới làn da và đường hô hấp.

Công dụng của máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm có công dụng chủ yếu là tạo ra độ ẩm trong không khí, người sử dụng có thể dùng nó với công việc như sau:

Mùa hè đến khi nhiệt độ nóng bức thì máy sẽ tạo ra độ ẩm qua đó làm giảm nhiệt độ xuống là không ảnh hưởng tới làn da hay sức khỏe của mình.

Những người đang mắc bệnh hen suyễn, những bệnh liên quan tới hô hấp thì tăng độ ẩm trong không khí sẽ làm giảm tình trạng bệnh, ngoài ra còn giúp lan da của người bệnh trở nên mịn màng, không bị khô rát.

Một số dòng máy tạo ẩm bạn có thể tham khảo như Laica, máy tạo ẩm beurer,..

Máy lọc không khí

Tìm hiểu máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị sử dụng các màng lọc để loại bỏ các hạt bụi bẩn, vi khuẩn có hại, nấm mốc, hiện nay có nhiều loại máy lọc khí trên thị trường như Hitachi, Sharp, Panasonic…

 

 

So sánh về máy lọc không khí và máy tạo ẩm

Máy lọc không khí tạo ẩm với một mức độ nhẹ, máy không thể tăng độ ẩm không khí một cách nhanh chóng nên điều đó khó làm bạn cảm thấy dịu đi trong một khoảng thời gian ngắn nên nếu bạn đang tìm một sản phẩm làm dịu đi cơn nóng những ngày hè một cách tức thì thì máy tạo ẩm sẽ phù hợp hơn;

Giá bán: Vì tạo ẩm là chức năng kết hợp thêm của máy lọc không khí nên vì thế giá bán của máy lọc không khí bù ẩm sẽ cao hơn nhiều so với các sản phẩm máy tạo ẩm. Giá của một sản phẩm máy lọc không khí đi kèm chức năng này giao động từ hơn 4 triệu cho đến 18 triệu trong khi các sản phẩm tạo ẩm thông thường có giá rẻ hơn nhiều;

Chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí sẽ giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện tử trong gia đình tốt hơn máy tạo ẩm thông thường bởi máy sẽ kiểm soát được độ ẩm trong không khí qua đó sẽ tự động ngắt chức năng khi độ ẩm đạt mức phù hợp (thường là 60%) trong khi đó thì máy bù ẩm ít hoặc không có chức năng này nên nhiều người chỉ còn cách tự cảm nhận hoặc khi thấy hơi nước làm mờ mặt kính trong phòng thì mới tắt máy..

Một số máy lọc không khí tốt nhất thị trường như máy lọc không khí trên ô tô sharp, máy lọc khí Panasonic,..

Liên hệ qua số điện thoại: 0914.25.6886 hoặc email liên hệ: [email protected]

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: