Loading...

Phân biệt thuốc giả- thuốc thật như thế nào?

Thuốc Giả đang là vấn nạn toàn cầu, đe dọa nghiêm trọng tới an toàn sức khỏe của mọi người. Việc phát hiện ra thuốc giả là điều được nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm lúc này. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thuốc giả không những được rao bán đầy rẫy trên mạng mà còn được phát hiện ở trong chuỗi cung ứng hợp pháp ở các nhà thuốc lớn và thủ đoạn kinh doanh thuốc giả ngày càng tinh vi. Vậy làm thế nào để phân biệt thuốc giả và thuốc thật, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhiều người cho rằng thuốc giả chỉ không có tác dụng như thuốc thật chứ không hề gây hại cho cơ thể. Đây là một sai lầm vô cùng tai hạn bởi thuốc giả là loại thuốc không rõ nguồn gốc thường được sản xuất trong điều kiện thiếu vệ sinh với các thành phần thuốc không xác định dẫn đến người sử dụng có thể bị nhiễm độc. Thuốc giả vốn là sản phẩm không được sản xuất bằng dây chuyền chuẩn xác nên có thể bị đóng gói sai liều lượng, thành phần hoạt chất chính hoặc không có hoạt chất (active pharmaceutical ingredients – API) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Sử dụng thuốc giả có thể gây hại và ảnh hưởng nặng nề tới cơ thể của bạn, thậm chí nó có thể khiến bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Để phân biệt thuốc giả một cách nhanh nhất bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gỡ nhãn trên hộp thuốc, bạn sẽ thấy một mã xác minh 15 ký tự.

Bước 2: Sau đó, bạn có thể xác minh xem sản phẩm thuốc đó là thật hay giả bằng việc gửi mã xác minh qua tin nhắn đến số 8069, bạn  sẽ nhận được 1 tin nhắn thông báo sản phẩm là hàng chính hãng hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm bằng tin nhắn chỉ được áp dụng tại Việt Nam. Tin nhắn chỉ xác nhận hàng chính hãng một lần duy nhất, nếu bạn nhận được thêm tin nhắn, sẽ là 1 hướng dẫn khác. Khi đang ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể xác minh bằng cách  trực tuyến, bạn có thể  vào website:

http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác minh và ấn phím “validate”(“xác minh”), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình ngay sau đó.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa 1 nhà thuốc uy tín cũng là điều rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua thuốc ở bất kì nhà thuốc nào. Nhà thuốc Việt Đức là một cơ sở kinh doanh dược phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như yêu cầu của bạn.

Sản phẩm sữa thật chất lượng tham khảo:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *