Phẫu thuật nâng mũi có bao gồm tái tạo chức năng mũi không?

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng phẫu thuật nâng mũi chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Một ca nâng mũi bạn có thể vừa thẩm mỹ và tái tạo các chức nâng mũi thông thường. Cùng tìm hiểu những chức năng mũi được tác động trong ca nâng mũi nhé!

1/ Phẫu thuật nâng mũi giảm các triệu chứng về ống thở

Các triệu chứng liên quan đến ông thở bao gồm: nghẹt mũi, giảm khứu giác, thở bằng miệng, khô miệng, đau họng do khí hít vào.

Các bác sỹ khi phẫu thuật cho bạn phát hiện các nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng trên sẽ loại bỏ và chỉnh sửa chúng ngay lập tức. Bạn sẽ không bị chảy máu cam, lo lắng bệnh viêm xoang quay trở lại, rối loạn chức năng ống Eustachian hoặc rối loạn giấc ngủ do thở bằng miệng khi ngủ. Đặc biệt các bệnh liên quan đến hô hấp sẽ được giảm rõ rệt. Bạn không cần e ngại viêm xoang có nâng mũi được không vì thậm chí nâng mũi giúp ích cho bệnh xoang của bạn

2/ Loại bỏ những tác nhân trong đường mũi nội bộ

Một điều chắc chắn là phẫu thuật nâng mũi sẽ phải tác động đến ống thở ở mũi (phần nhô lên so với bề mặt khuôn mặt). Không chỉ để đặt sụn mà còn để chỉnh hình các tác nhân xấu trong đường mũi nội bộ như vách ngăn lệch, giảm turbinate , và loại bỏ polyp mũi. Tất nhiên những phẫu thuật này chỉ được diễn ra khi bạn được chỉ định bởi bác sỹ chuyên môn.

2.1/ Phẫu thuật nâng mũi chỉnh hình vách ngăn

Chỉnh hình vách ngăn là chỉnh sửa những đoạn mũi phải và trái bị uốn cong, lệch, hoặc xoắn, dẫn đến tắc nghẽn một hoặc cả hai đường dẫn khí. Chỉnh hình vách ngăn rất đơn giản vì bạn chỉ cần đặt lại vách ngăn theo đúng chiều thẳng của nó. Hầu hết các bác sỹ thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho bạn đều  làm được điều này mà không quá khó khăn.

2.2/ Giúp giảm Turbinates mở rộng

Turbinates là màng “bao phủ” của màng tế bào kéo dài toàn bộ chiều dài của khoang mũi bên trong. Bạn sẽ có 3 lớp màng turbinates chồng liên lên nhau. Chúng có tác dụng là làm ẩm, làm ấm và lọc không khí khi qua ống thở.

Thông thường các màng này sẽ dính chặt với nhau và nằm bám ở lỗ thông khí lộ thiên, tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khiến các lớp màng bị tách biệt nhau. Các bong bóng giữa các màng có thể che đường đi lại của không khí khiến bạn khó thở.

Đây cũng là một bước đơn giản trong khi phẫu thuật nâng mũi có thể cải thiện đáng kể luồng không khí vào phổi. Phục hồi thường nhanh chóng và không đau, nhưng nguy cơ chảy máu tăng lên trong vài tuần cho đến khi tất cả các màng mũi đã lành hẳn.

2.3/ Loại bỏ polyp mũi

Polyp mũi thường mọc ở thành mũi, có dạng tròn hoặc giọt nước. Chúng khá lành tính, không yếu tố ung thư nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên những Polyp mũi này có thể gây tắc nghẽn mũi của bạn.

Một số tác hại của Polyp mũi là bạn bị nghẹt thở, ngáy, viêm xoang, giảm sức hoạt động do khí vào phổi không đủ. Cách khắc phục nó rất đơn giản nên khi bạn biết bản thân bì mắc bệnh Polyp mũi phì đai thì hãy thảo luận với bác sỹ phẫu thuật nâng mũi của bạn để loại bỏ. Bạn cũng có thể xem thêm các ảnh hưởng của nâng mũi tại https://nangmuithammy.org/nang-mui-co-anh-huong-gi/

Tuy nhiên, cảnh báo cho bạn là xác suất tái phát của bệnh Polyp mũi là tương đối cao. Bạn cần phải kết hợp với bác sỹ để loại bỏ bệnh triệt để, những ngày tháng sau đó bạn cũng phải lên kế hoạch chăm sóc và kiêng một hành động và ăn uống để bệnh không tái phát lại sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Còn có rất nhiều bệnh liên quan đến ống khí thở trên bề mặt da bạn có thể được khắc phục khi phẫu thuật nâng mũi. Nâng mũi không chỉ là thẩm mỹ mà còn là tái tạo chức năng mũi. Bạn đừng ngần ngại mà đi làm đẹp chiếc mũi của mình nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: