Phong cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của vùng Điện Biên

Núi rừng Tây Bắc là một trong những vùng đất có độ phủ “xanh – sạch – đẹp” nhất nước ta. Nơi đây với rừng đại ngàn, với núi đồi hùng vỹ, với những con người dân bản địa sống chân chất và giản dị, có nét văn hóa truyền thống lâu đời được cất giữ. Một khu vực rất nhiều danh lam thắng cảnh và tài nguyên rừng…

Bài hôm nay, BenhvienK.com muốn nói đến một góc nhỏ của Tây Bắc, một miền quê rất nhiều truyền thống và phong cảnh đẹp khiến bạn phải ngỡ ngàng – vùng Điện Biên. Bài viết cũng đăng một số Cảnh đẹp thiên nhiên và lịch sử của Tây Bắc và Điện Biên để bạn chiêm ngưỡng và tham khảo. Nếu bạn đang có dự định chuẩn bị cho một chuyến du lịch vào mùa xuân này thì có lẽ vùng Điện Biên cũng là một lựa chọn tuyệt đối đáng giá cho bạn! Chúng ta cùng khám phá những cảnh đẹp của vùng núi đồi này nhé!

Xem thêm:

– Hình nền đẹp cho điện thoại và máy tính

Sự rực rỡ và xinh đẹp của cánh đồng hoa Đà Lạt

1. Hang động Khó Chua La

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng nhất định phải khám phá khi đến Điện Biên - Hình 1

Với hệ thống hang động đậm nét hoang sơ và có thật nhiều thạch nhũ đá còn nguyên vẹn với thiên kỳ bách quái hình mà chưa hề có dấu hiệu tác động của con người. Hệ thống hang động Khó Chua La thuộc xã Xá Nhè nằm trên cao nguyên Tủa Chùa – tỉnh Điện Biên chính là một trong số những cảnh đẹp hàng đầu của tỉnh miền núi này. Bạn chỉ cần đi từ thị trấn Tủa Chùa thêm gần 2 chục cây số nữa là xuống đến xã Xá Nhè. Cùng bạn bè hoặc nhóm của bạn khám phá những kỳ bí và vết tích còn sót lại của những hang đá núi ở đây sẽ thực sự cảm thấy phiêu lưu và ly kỳ đó!

 

 

2. Cánh đồng Mường Thanh

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng nhất định phải khám phá khi đến Điện Biên - Hình 2

Là một trong số những cánh đồng tươi tốt và rộng lớn nhất vùng Tây Bắc, cánh đồng Mường Thanh như một tấm thảm, dải lụa mượt mà nằm giữa vùng Điện Biên. Điểm đẹp của cánh đồng này là nó ở vùng núi lên nếu bạn mà chụp ảnh tại đây thì có thể thu được một bức hình rất sống động, với sự hài hòa và xuất hiện của nhiều đối tượng như: hoạt động của con người với nhà cửa, đồng lúa – núi đồi chập trùng hùng vỹ – bầu trời cao trong với mây trắng – xa xa nhìn về phía đường chân trời bạn như cảm nhận được độ cong của Trái Đất vậy, rất tuyệt!

 

3. Đèo Pha Đin

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng nhất định phải khám phá khi đến Điện Biên - Hình 3

Nổi tiếng với sự cheo leo và cảm giác “nguy hiểm” trong sự hùng vỹ của núi rừng. Bên cạnh những địa danh lịch sử thì đèo Pha Đin này cũng trở thành nơi để các bạn trẻ hoặc những người yêu thích picnic, đi phượt lưa chọn là điểm đến tuyệt vời. Nơi đây thực sự xứng với 2 chữ “đại ngàn” bởi con đường cheo leo uốn lượn trong hàng trăm quả đồi và ngọn núi… cực ấn tượng!

 

4. Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng nhất định phải khám phá khi đến Điện Biên - Hình 4

Nói chung là một bảo tàng trưng bày hiện vật chiến tranh từ thời chống Pháp và chống Mỹ. Điện Biên cũng là một vùng đất nhiều dấu ấn lịch sử và chứng kiến rất nhiều thương vong của Cách Mạng ta.  Bạn đến thăm bảo tàng Điện Biên và sẽ được đi nghĩa trang liệt sỹ trên đồi A1 để tưởng niệm về những vị anh hùng dân tộc ta.

Toàn bộ hiện vật trưng bày trong Bảo tàng gắn với những sự kiện liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Ngoài ra, tới Điện Biên bạn có thể được tham quan nhiều di tích lich sử khác của quân đội nhân dân ta. Bạn là một người yêu thích phiêu lưu và tìm hiểu văn hóa, lich sử dân tộc thì Điện Biên lại càng là một lựa chọn lý tưởng không thể lý tưởng hơn.

…..

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *