Phòng chống ung thư phổi bằng cách cách đơn giản

Ung thư phổi đang là căn bệnh phổ biến ở lứa tuổi trung niên trở nên, do thói quen sinh hoạt, ô nhiễm môi trường, căn bệnh này đang ngày một trẻ hóa. Nhiều người chủ quan với ung thư phổi bởi vì nghĩ rằng nó sẽ không xảy ra với mình, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn cần có kiến thức cho mình để tránh được căn bệnh quái ác này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách phòng chống ung thư phổi, bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, ung thư phổi thường xuất hiện ở những người hút thuốc lá, và những người thường xuyên hít phải khói thuốc lá cũng có nguy cơ mắc bệnh. Theo nghiên cứu cho thấy khói thuốc lá chứa đến hàng nghìn chất độc hại, hơn 50% người hút thuốc lá có mắc bệnh liên quan đến phổi. Nếu bạn là người thường xuyên hút thuốc lá và thường xuyên hít phải khói thuốc thì nên đi khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời.

n

Thứ hai, những người sống trong môi trường ô nhiễm và thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Phổi là cơ quan hô hấp vì vậy bất cứ môi trường ô nhiễm, khói bụi đều thông qua đường hô hấp để đến phổi. Chẳng phải ngẫu nhiên người ta muốn bảo vệ cơ quan hô hấp bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, những người sống tại các đô thị lớn, khói bụi, khí thải của các loại xe, hóa chất có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến phổi. Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng của mình bằng cách khám sức khỏe định kỳ để tránh bệnh diễn biến phức tạp.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: