vezo

Phụ nữ thường mắc sai lầm gì khi lái xe ô tô?

Có rất nhiều sai lầm khi lái xe ô tô mà chị em phụ nữ thường mắc phải mà không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm đó.

Đi giày cao gót

Những đôi giày cao gót xinh xẻo dường như là người bạn thân thiết, không thể xa rời của chị em phụ nữ, tuy nhiên người bạn này có thể khiến chị em gặp tai nạn khi lái ô tô. Lí do là gót giày nhỏ có thể khiến chân trượt khỏi bàn đạp, mắc kẹt vào phanh, cộng thêm đế giày quá cao sẽ làm giảm tác động của lực chân vào phanh. Nếu đó là một tình huống phanh khẩn cấp sẽ gây nguy hiểm. Nếu bạn vẫn muốn đi giày cao gót và vẫn lái được xe, hãy chuẩn bị 1 đôi dép lê hoặc một đôi giày đế bệt để sẵn trong xe. Lúc lái xe, bạn hãy đi đôi giày hoặc đôi dép đó còn lúc xuống xe thì thay lại giày cao gót.

Tham khảo:

Thi bằng lái xe máy hà nội

Học lái xe b2

Không điều chỉnh ghế ngồi, vô-lăng, kính chiếu hậu

Đây là lỗi cơ bản mà các chị em khi lái xe ô tô thường mắc phải. Họ thường quên mất việc ngồi như thế nào là hợp lý, điều chỉnh vô-lăng, kính chiếu hậu sao cho đúng vị trí dù những việc này khá quan trọng. Thực chất những điều trên rất quan trọng, vì nếu có một tư thế ngồi thoải mái và một tầm nhìn tốt sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát hai bên và nhanh nhạy xử lý các tình huống xấu

Lơ đãng vì làm việc riêng

Phụ nữ có ti tỉ công việc riêng có thể làm khi lái xe ô tô như đánh son, gọi điện buôn chuyện, soi gương, chải tóc….vân vân. Họ cho rằng những việc này không ảnh hưởng đến việc lái xe là mấy. Tuy nhiên, ít người biết rằng những việc vụn vặt đó lại có thể khiến người lái xe sao nhãng việc lái xe và chỉ trong một tích tắc sao nhãng ấy thôi hoàn toàn có thể gây ra tai nạn.

Không tuân thủ luật giao thông

Đây là sai lầm của cả phái mạnh lẫn phái yếu. Nhiều người cho rằng đi ngược chiều 1 chút hoặc đi sai làn một chút sẽ không gây hậu quả gì cả. Tuy nhiên việc này có thể khiến bạn bị phạt và thậm chí khiến bạn gây ra tai nạn giao thông.

Để khắc phục những lỗi trên, bạn hãy rèn luyện cho mình một thói quen lái xe an toàn, nắm vững các qui tắc và luật giao thông. Ngay từ khi học để dự thi lấy bằng lái, bạn hãy thực hiện việc học và thi thật nghiêm túc để chuẩn bị tốt kiến thức khi lái xe. Chúc bạn luôn thượng lộ bình an.

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *