Loading...

Quản lý nhân viên từ xa như thế nào?

Không phải lúc nào người lãnh đạo cũng có thể cận kề nhân viên để quản lý sát sao. Nhưng nếu nắm được những nguyên tắc quản lý nhân viên từ xa, người lãnh đạo hoàn toàn có thể kiểm soát nhân viên của mình dù không ở gần.

Tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho nhân viên

Một nhân viên làm việc theo ca thường gặp những điều kiện làm việc khác nhau. Cho dù đó là thiết bị văn phòng hay công nghệ, nhân viên cũng cần những công cụ tốt để hoàn thành công việc của họ cũng như có thêm nhiều sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Kết nối

Quản lý nhân viên từ xa, đồng nghĩa với việc bạn không thể làm việc trực tiếp với họ hàng giờ, bạn sẽ không thấy được trực tiếp sự nỗ lực của mỗi nhân viên, do đó bạn cần phải kết nối với nhân viên thông qua các công cụ trực tuyến như email, điện thoại, chat skype,…Hãy yêu cầu nhân viên của mình truy cập trong giờ hành chính để bạn có thể làm việc với họ bất cứ lúc nào. Ngoài thời gian giao tiếp qua trực tuyến, bạn cũng cần gặp mặt để tăng tính liên kế giữa, thân thiện giữa các nhân viên, để nhân viên của bạn biết rằng họ cũng được quan tâm theo một cách riêng chứ không chỉ giao tiếp qua các công cụ trực tuyến. Khuyến khích nhân viên tham dự các sự kiện quan trọng hoặc các cuộc họp thích hợp của công ty. Đánh giá hiệu suất làm việc của họ thay vì quan tâm rằng họ đã làm cái gì. Những cuội đối thoại hỏi thăm hay khích lệ đúng thời điểm góp phần thúc đẩy sự trung thành và làm việc hiệu quả hơn của mỗi nhân viên.

Đổi mới phong cách quản lý.

Các nhà quản lý thường thiếu sự tin cậy hoặc không mấy hài lòng với các nhân viên làm việc từ xa – những người thường rất dễ bị bỏ qua và không được thông tin một cách đầy đủ.

Phong cách giám sát và mệnh lệnh như vậy giờ đây không còn thích hợp với các nhân viên làm việc từ xa vốn rất năng động. “Khi các mối quan hệ thất bại, nguyên nhân đa phần đó là do nhà quản lý hơn là lỗi của nhân viên”, Avramidis cho biết như vậy.

Có một giải pháp được nêu ra đó là hãy yêu cầu mọi nhân viên trong công ty đều có một khoảng thời gian làm việc từ xa, kể cả bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy việc làm này giúp nhanh chóng thay đổi thái độ của bạn ra sao.

Kiểm tra thường xuyên

Nếu bạn không có điều kiện để làm việc 8/8 tiếng cùng họ tại văn phòng thì thay vào đó, bạn có thể kiểm tra đột xuất để có cái nhìn sơ bộ về công việc cũng như nhân viên của mình. Điều này còn giúp bạn biết được những khó khăn, trở ngại trong công việc để có hình thức hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự quan tâm, sát sao của ban lãnh đạo.

Nguồn: Thanhlapcongtylv.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *