So sánh máy chiếu LCD và LED

Hiện trên thị trường có 4 công nghệ bao gồm LCD, DLP, LED và LCOS. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố liên quan tới công nghệ LCD và LED đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

– Máy chiếu LCD: Một máy chiếu LCD lấy tín hiệu từ thiết bị và gửi nguồn cấp dữ liệu đến nguồn chiếu phía sau ống kính. Tạo nên hình ảnh sống động và sắc nét hơn.

>>>>>>>> Các dòng máy chiếu LCD nổi bật: Epson EB-X400, Panasonic IB-383, Sony VPL-EX430,..

– Máy chiếu LED: hoạt động trên cùng một nguyên tắc giống như máy chiếu LCD, nguồn sáng tiết kiệm điện tối đa. Trong không gian hạn chế diện tích và ánh sáng, nó tạo nên hình ảnh sáng hơn.

>>>>>> Các dòng máy chiếu mini giá rẻ LED giá rẻ bao gồm: Tyco T3 wifi, Tyco D1600, Tyco T1500A, Tyco T2500,..

Để hiểu thêm về hai dòng máy chiếu này, hãy xem xét các yếu tố sau:

1. Chất lượng hình ảnh

Hầy hết các máy chiếu đều tích hợp tùy chọn phần mềm và ống kính để giúp bạn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Trong khi máy chiếu LCD sử dụng phần cứng chiếu laser thì máy chiếu LED lại trang bị những phần cứng đặc trưng cho chức năng ống kính của nó.

Do máy chiếu LCD chiếu laser nên thường có độ sáng thấp hơn nhưng độ chính xác màu lại tốt hơn so với máy chiếu LED. Mặt khác, máy chiếu LED tạo ra hình ảnh mờ nhạt hơn nhưng lại có độ sáng cao hơn

2. Kết nối

Có ba cách chính để có thể kết nối máy chiếu với các thiết bị nguồn khác bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đầu kỹ thuật số bằng: VGA, HDMI hoặc Wifi. Trong đó:

– Cổng VGA: Là cổng màn hình màu xanh để kết nối máy tính và máy tính xách tay

– Cổng HDMI chủ yếu sử dụng để chiếu hình ảnh và video với mục đích cho chất lượng hiển thị tốt hơn VGA

– Chức năng kết nối wifi cho phép bạn kết nối từ xa qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn để lấy nội dung và trình chiếu lên màn hình.

Ngoài HDMI và VGA thì USB cũng là một phương tiện được sử dụng nhiều trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tới cáp hoặc không sẵn cáp

3. Dễ sử dụng

Mỗi một máy chiếu đi kèm với các bộ phận và chức năng điều khiển cho phép bạn kết nối với nó và các thiết bị khác. Đối với một số người tiêu dùng, giao diện thân thiện, điều khiển thông minh chính là thứ ghi điểm hàng đầu.

4. Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh phụ thuộc một phần vào hệ thống loa của máy chiếu còn phần khác sẽ liên quan tới thiết bị nguồn bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, đầu kỹ thuật số,…

Hầu hết các sản phẩm máy chiếu hiện nay đều tích hợp đầy đủ loa trong với công suất nhỏ nhưng nếu như bạn muốn có trải nghiệm tuyệt vời hơn thì có thể kết nối thêm với loa ngoài bằng giắc cắm

Một số mô hình không có loa, nhưng chúng có jack cắm tai nghe để tạo ra âm thanh.

5. Độ bền và tuổi thọ

Gần như tất cả các dòng máy chiếu LCD chuyên dụng cho nhu cầu lớn đều chạy bằng cách kết nối với nguồn điện. Một vài mẫu máy chiếu lớp học quy mô nhỏ được tích hợp thêm pin. Điều này không những nâng cao tính di động mà còn giúp cải thiện tính tiện lợi của thiết bị.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: