Sóng điện thoại có tốt cho sức khỏe không?

Theo bạn, sóng điện thoại có tốt cho sức khỏe không? Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người đang sử dụng điện thoại hiện nay bởi hàng năm có rất nhiều nghiên cứu mới cho thấy những tác động của điện thoại di động tới sức khỏe người dùng.

Mới đây, một chuyên gia của Mỹ đã công bố nghiên cứu nhiều năm về mối liên hệ giữa sử dụng điện thoại và tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Khi da của bạn tiếp xúc với những bức xạ của điện thoại trong một thời gian dài thì khả năng bị mắc bệnh ung thư càng lớn. Mặc dù đã có những nghiên cứu chuyên sâu về các tia bức xạ của điện thoại song vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về các tác hại của nó. Hoặc giả sử những tác động tiêu cực đó là thật đi chăng nữa thì việc ngừng sử dụng các thiết bị di động với con người là không thể hiện nay.

>> Sửa chữa điện thoại hà nội

Sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Chúng ta không nên suy nghĩ phiến diện:

Trong rất nhiều năm qua, có hàng nghìn nghiên cứu và những thí nghiệm về mối liên hệ giữa sử dụng điện thoại và bệnh ung thư nhưng vẫn có rất nhiều kết quả và những ý kiến trái chiều nhau. Giống như sự bao la của vũ trụ thì cũng có rất nhiều điều mà con người chưa thể giải thích được do đó chúng ta cũng không nên dụa vào một nghiên cứu nào đó mà đưa ra kết luận một cách vội vàng được.

Rất khó để tìm ra câu trả lời chính xác:

Khoa học có thể sẽ cần tới thời gian, thậm chí là rất nhiều thời gian để chứng minh vấn đề nay. Bởi cũng có thể giống như người ta vẫn luôn nghiên cứu về tác hại của thuốc lá nhưng vẫn chưa thể tìm ra được những lý giải mang tính thỏa đáng nhất.

>>> Sửa điện thoại xiaomi rẻ nhất HN

Hãy nhìn nhận kết quả nghiên cứu một cách thật thận trọng:

Mỗi khi có một nghiên cứu được công bố thì các nhà phân tích sẽ mổ xẻ những gì người ta nghiên cứu được tìm ra những hạn chế, thiếu sót trong đó. Đây là một bước rất quan trọng để người nghiên cứu có thể rút kinh nghiệm cho những lần nghiên cứu tiếp theo. Do đó, bạn nên nhìn nhận vấn đề nghiên cứu một cách thận trọng nhất sao cho phù hợp và đúng đắn nhất.

Sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi Note 2

Những việc nên làm nếu bạn nghi ngờ “sóng điện thoại có tốt cho sức khỏe không”?

Đây chính là những biện pháp phòng ngừa an toàn được đề xuất bởi Viện Ung thư Quốc gia và Trung tâm Cơ quan An toàn hạt nhân phòng chống bệnh của Mỹ, Trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh và Trung tâm Bảo vệ bức xạ của Australia:

  • Bạn nên nhắn tin thay vì gọi điện, nếu buộc phải nghe gọi thì nên để máy cách xa tai hoặc sử dụng tai nghe
  • Phụ nữ đang mang thai thì tránh mang điện thoại bên mình hoặc để cạnh ngực
  • Nam giới không nên để điện thoại trong túi quần
  • Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ em với điện thoại
  • Sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Không đặt máy dưới gối, nên để máy trên bàn cạnh giường và để im lặng khi đi ngủ để tránh bị giật mình nếu có cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Nên chú ý khi sử dụng điện thoại hơn nữa để có những tác động tích cực hơn.

Dù sao thì câu trả lời cho việc sử dụng điện thoại có tốt không phụ thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi người. nếu bạn là người buộc phải sử dụng nhiều thì nên tuân thủ một vài nguyên tắc riêng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *