Dùng bồn cầu không đúng cách ảnh hướng thế nào tới sức khỏe

Bồn cầu là nơi bạn phải đi tới mỗi ngày. Có rất nhiều bạn tưởng chừng như là vô hại. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Chính từ cách sử dụng bồn cầu của bạn đang dùng lại làm hại sức khỏe của chính chúng ta.

Ngồi trong bồn cầu quá lâu

Có rất nhiều bạn tranh thủ vào nhà vệ sinh làm các việc như đọc báo, xem tin tức. Đặc biệt là các game thủ thì thường xuyên vào bồn cầu để chanh thủ làm vài trận. Tuy nhiên, Theo Reader’s Digest khi bạn ngồi quá lâu trong bồn cầu sẽ khiến cho các tính mạch phía dưới của bạn bị sưng, phòng có thể dẫn đến bị trĩ và chảy máu trực tràng bất cứ lúc nào. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đi lại của bạn thời gian sau.

Quên không đây nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu không những giúp cho mĩ quan của nhà vệ sinh của bạn đẹp hơn. Chúng còn có tác dụng ngăn chặn các mầm bệnh. Theo nghiên cứu từ Charles Gerba, nhà sinh vật học tại Đại học Arizona (Mỹ). Khi bạn xả nước bồn cầu, các mầm bệnh có thể phát tán ra ngoài tới 1,8m. Trong lúc đó, vi khuẩn sẽ bán vào thành bồn cầu, khăn mặt, tường và các vật dụng khác trong bồn cầu. Vậy nên, khi bạn xả nước bồn cầu nên nhớ đậy nắp bồn cầu xuống bạn nhé.

Vắt khăn ướt vào bồn cầu

Nếu bạn vứt giấy bình thường thì chúng có thể tan trong nước và dễ dàng đi xuống bể phốt. Tuy nhiên, khi bạn thả khăn ướt xuống thì chúng không thể tan trong nước. Điều này rất dễ dẫn đến hiện tượng tắc bồn cầu của nha đình bạn. Có rất nhiều công ty thông tắc bồn cầu khuyến cáo khách hàng không bỏ khăn ướt hay những thứ không tan vào bồn cầu. Thông thường, với những trường hợp vứt giấy ướt vào bồn cầu rất khó thông và thường phải dùng máy khí nén phải máy lò xo để thông tắc.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Sạch sẽ là một đức tính tốt. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa sẽ tác dụng với amoniac tạo ra khí choloramine rất độc. Khi bạn hít phải khí này có thể xuất hiện triệu chứng khò khè, ho và buồn nôn. Nếu bạn hít quá nhiều và ở nồng độ cao có thể dẫn tới hiện tượng đau ngực và viên phổi.

Có một yếu tố nữa đó là chất tẩy rửa sẽ làm chết các vi sinh vật ở trong bể phốt. Khiến cho bể phốt không thể bị phân hủy và bạn sẽ phải hút bể phốt thường xuyên hơn. Gây tốn kém cho gia đình bạn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *