Sử dụng máy lọc không khí sao cho hiệu quả

Máy lọc không khí hiện nay đóng vai trò ngày càng quan trọng trong gia đình, nơi làm việc, văn phòng nhất là tình hình ô nhiễm không khí đang ở mức báo động hiện nay, 1 số loại có thể kể đến như máy lọc không khí hitachi ep a7000, a6000, sharp, coway. Vì vậy cần biết cách sử dụng ra sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

Khi lựa chọn những dòng máy lọc không khí thì cần chú ý tới những đặc điểm dưới đây:

Thương hiệu sản xuất rõ ràng, có tiếng trên thị trường.

Diện tích máy lọc khí là bao nhiêu

Những tính  năng thường đi kèm với máy.

Chọn những sản phẩm có mức giá phù hợp với diện tích và khả năng của mình.

So sánh và xác định khi lựa chọn dòng bãi hay dòng mới chính hãng.

 

 

Cách sử dụng máy lọc không khí

Khi mua máy lọc không khí chính hãng thì cả thiết bị máy và bộ lọc đều được đóng kín cẩn thận, được bọc túi nilon, bao bì bên ngoài, người dùng sẽ phải tháo rỡ từ từ các thiết bị ra rồi lắp đặt lại sao cho chính xác nhất. Khi lắp máy thì cần phải nhớ không được để ở những nơi tối, bí, những nơi ẩm ướt, phải ở những nơi không khí lưu thông dễ dàng.

Vị trí đặt máy lọc không khí hoạt động

Những luồng không khí chứa bụi bẩn, chất độc hại sẽ nặng hơn luồng khí bình thường vì vậy sẽ rơi xuống và bị màng lọc khí hút vào đem đi xử lý, rồi đưa khí sạch ra bên ngoài. Vì vậy vị trí đặt máy lọc không khí nên ở góc phòng, những nơi thoáng khí, khí lưu thông dễ dàng giống như  máy hút ẩm, máy tạo ẩm laica, lúc đó máy sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả, đưa lượng khí sạch ra ngoài và tăng dần lên, đẩy luồng khí bẩn xuống.

 

 

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị xử lý bụi bẩn trong phòng nên chắc chắn sẽ là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất nên công việc vệ sinh máy là một công việc bạn phải thường xuyên để ý. Quy trình vệ sinh máy lọc không khí được thực hiện qua các bước:

Vệ sinh vỏ máy: Sử dụng khăn mềm lau sạch phần vỏ máy, đặc biệt là phần không khí đi vào và vùng cánh quạt mà không khí đi ra;
Tháo mặt nạ trước của máy và cẩn thận gỡ các màng lọc không khí ra tiếp đó vệ sinh màng lọc bằng máy hút bụi, cọ lông và nước tùy thuộc màng lọc;

Sau khi vệ sinh xong màng lọc mang ra phơi chỗ khô ráo từ 15-30p rồi tiến hành lắp lại vào máy. Sau khi lắp, tùy một số model sẽ cần Reset lại máy để máy bắt đầu cảm biến lại từ đầu để lập trình cho chế độ Auto (Một số máy có chế độ lập trình theo mức độ ô nhiễm của gia đình cũng như vòng lặp của sinh hoạt gia đình qua đó sẽ kích hoạt các chế độ lọc tùy vào từng thời điểm trong ngày); một số dòng như máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-gc2e, sharp, coway, Panasonic có thể vệ sinh kiểu  này.

Liên hệ đến công ty công nghệ nhà sạch thông qua số điện thoại: 0914.25.6886 hoặc email: [email protected]

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: