Tác dụng của nhung hươu trong phòng ngừa ung thư

Kết hợp nhung hươu với nhân sâm, đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả, không những thế còn giúp người dùng trẻ lâu, tăng cường sức mạnh cơ thể, sinh lý, kéo dài tuổi thọ. Đây chính là ba vị thuốc đông y phổ biến được không ít người tìm kiếm để sử dụng, tuy nhiên ít người biết đến công dụng phòng chống ung thư của chúng.

nhung hươu tươi

Nhung hươu

Nhung hươu có tác dụng bổ máu, tăng cường hoạt động hệ tim mạch, hệ tuần hoàn, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất từ các thức ăn, thực phẩm đưa vào cơ thể do nó làm tăng hoạt động của các nhu động ruột, dạ dày, từ đó giúp các chất dinh dưỡng có thể được cơ thể người dùng hấp thụ triệt để, chuyển hóa khắp toàn thân. Đồng thời, nhung hươu còn có tác dụng tăng hồng cầu và bạch cầu, tăng đáng kể sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta.

Nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm (nhân sâm đã chế biến) có chứa nhiều các saponin quý như Rg3, Compound K,…. có tác dụng rất mạnh mẽ và hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa ung thư phát triển. Công dụng phòng chống ung thư của nhân sâm đã được công bố trong rất nhiều nghiên cứu y học của thế giới. Cũng tương tự nhân sâm, đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư, với rất nhiều dược chất Cordycepin, cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

nhân sâm

Hồng sâm

Do tác dụng chống ung thư rất hữu hiệu của nhân sâm và đông trùng hạ thảo mà có nhiều người đã lựa chọn sử dụng hai loại dược liệu này để dùng, thường là ngâm rượu nhân sâm hay rượu đông trùng hạ thảo hoặc kết hợp cả hai loại. Tuy nhiên, cơ chế hấp thụ các dưỡng chất từ đường tiêu hóa lại có một nhược điểm là không phải ai cũng có thể hấp thụ được hoàn toàn các dược chất từ hai vị thuốc quý trên. Và do đó nhiều người dùng mà không có nhiều tác dụng. Nhung hươu chính là vị thuốc để khắc phục vấn đề trên, giống như một chiếc chìa khóa để mở cửa cho những dưỡng chất được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể con người chúng ta. Mặc dù không trực tiếp phòng ngừa ung thư nhưng nhung hươu lại là chất xúc tác vô cùng cần thiết để nhân sâm và đông trùng hạ thảo có tác dụng hoàn toàn với người dùng.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Thay vì ngâm rượu, ngâm mật ong riêng lẻ từng vị thuốc trên, cách sử dụng đúng đắn nhất là kết hợp giữa nhung hươu, nhân sâm và đông trùng hạ thảo. Cách đơn giản nhất là ngâm rượu 45-50 độ cả nhung hươu, đông trùng hạ thảo và nhân sâm cùng nhau. Sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được nhưng nên ngâm hơn 3 tháng sẽ tốt hơn. Khoảng 2-3 ngày dùng 1 lần, mỗi lần dùng 1 chén nhỏ sau bữa tối khoảng 30 phút. Cũng có thể ngâm với mật ong thì sẽ dùng được cho nhiều thành viên trong gia đình hơn, mỗi lần uống 1-2 thìa nhỏ mật ong. Với cách ngâm mật ong sẽ cần ngâm ít nhất trong 100 ngày.

Ngoài sử dụng những sản phẩm tươi chưa qua chế biến thì hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm như bột nhung hươu, hồng sâm lên men, đông trùng hạ thảo sấy khô rất dễ để sử dụng kết hợp với nhau.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: