Loading...

Tác dụng của vang số trong dàn karaoke

Vang số là một trong những thiết bị của dàn âm thanh(giá loa phóng thanh, cục đẩy) với tính năng trộn các tín hiệu với nhau, với nhiều người không nắm được kiến thức âm thanh thì đây là sản phẩm còn khá mới mẻ, để tìm hiểu vang số là gì và vai trò của nó ra sao hãy cùng xem thông tin dưới đây.

Vang số là gì?

Vang số có tên gọi khác là  mixer là thiết bị đảm nhiệm công việc trộn và xử lý âm thanh tự động, giúp điều chỉnh chức năng cho micro, nhạc cụ, … nhờ vào bảng điều khiển qua tham số. Tùy vào không sử dụng trong nhà hay ngoài trời có thể lựa chọn loại vang số thích hợp như vang số karaoke, vang số hội trường,…

 

Ưu điểm mang lại của vang số

Để xử lý âm thanh ra sao hiệu quả để khi phát ra từ loa(loa treo tuong, loa toa) được trong, rõ nét và phủ rộng nhất. Vì vậy phải cần đến rất nhiều thiết bị cùng thực hiện chức năng này như mixer, bộ lọc tín hiệu, phân chia tần số, … tuy nhiên giờ đây tất cả những điều này chỉ thu gọn nhờ vang số.

Vang số có cấu tạo với bộ phận nhận tín hiệu vào để làm ra có thể xử lý tín hiệu tốt nhất. Đồng với bộ xử lý âm thanh để giúp âm thanh không có tiếng hú, rit, méo tiếng, âm thanh sẽ luôn được mượt mà, trong, và chân thực.

Thông thường, mỗi hệ thống âm thanh thường có từ 1-2 equalizer tùy chỉnh âm sắc. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu thực tế cần chỉnh âm sắc khác nhau cho từng sản phẩm đầu vào là khác nhau như: micro, music và nhạc nền… Vì thế đối với các dàn âm thanh lớn, nhiều người thường sử dụng dòng mixer kỹ thuật số. Các loại này tích hợp sẵn nhiều bộ lọc tín hiệu equalizer và cho phép chỉnh sửa từng đường tín hiệu đầu vào với 1 máy equalizer riêng để tạo nên hiệu quả âm thanh cao nhất.

 

 

Điểm đặc biệt của digital mixer là bạn thể sử dụng đứng từ xa điều khiển mixer bằng máy tính, laptop, iPad… trên dàn âm thanh(loa thong bao, amply). Phần mềm chuyên dụng của thiết bị này sẽ cho phép chỉnh được âm thanh nhanh chóng mà không phải dùng tay điều khiển các nút vặn hay cần đẩy như các loại analog mixer trước đây nữa.

Phần mềm này giúp người dùng lựa chọn và xử lý trên từng tần số riêng biệt của từng nguồn khác nhau vào mixer, đồng thời lưu hoạt động của bạn để sử dụng cho những hoàn cảnh và không gian tương tự.

Để vang số hoạt động hết tính năng và ưu điểm của mình thì nên kết hợp với cục đẩy công suất trong dàn âm thanh, 2 thiết bị âm thanh kết hợp sẽ tạo nên âm thanh mạnh mẽ và mượt mà.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *