Tác hại của việc ăn quá nhiều đường đến sức khỏe của con người

Tác hại của việc ăn quá nhiều đường đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nếu như không kịp thời ngăn chặn cho các con em mình hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều đường thì sức khỏe của các bé sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

>>> xem thêm: Dấu hiệu nhận biết về cúm A/H1N1 ở người

Nghiên cứu mới cho thấy nỗi ám ảnh với đường khi trẻ mới 6 tháng tuổi đã được cho ăn đường và ngày càng tiêu thụ đường nhiều hơn theo tuổi của trẻ.

Dù đó chỉ là cảnh báo tại Mỹ, nhưng cũng là một điều mà các bậc phụ huynh tại Việt Nam chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến con trẻ, đặc biệt là cách chế biến thức ăn.

Trang UPI dẫn cảnh báo của các nhà nghiên cứu cho thấy người Mỹ tiêu thụ quá nhiều đường, và với trẻ dù trong giai đoạn thai nghén cũng đã “phơi nhiễm” quá nhiều đường từ mẹ, đến nỗi vượt quá mức tối đa được khuyến cáo cho người lớn.

Ăn thức ăn có thêm đường có thể ảnh hưởng đến lựa chọn thức ăn của trẻ sau này trong đời. Và thêm đường có liên quan đến béo phì, hen suyễn, sâu răng và các yếu tố nguy cơ bệnh tim như cholesterol cao và huyết áp cao, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Dữ liệu này có từ nghiên cứu 800 trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 đến 23 tháng tuổi trong Khảo sát Khám sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Mỹ 2011-2014.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận 85% trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đã tiêu thụ thêm đường và mức tiêu thụ đường tăng lên theo tuổi.

Theo tin tức y tế, giới hạn hằng ngày được đề nghị là dùng 6 muỗng cà phê hoặc ít hơn đối với trẻ em từ 2 đến 19 tuổi và phụ nữ trưởng thành; 9 muỗng cà phê hoặc ít hơn đối với nam giới trưởng thành. Nhưng hầu hết người Mỹ vượt quá giới hạn đó.

Kết quả nghiên cứu được trình bày cuối tuần qua tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ.

Các nhà nghiên cứu cũng hướng dẫn cách dễ nhất để giảm lượng đường bổ sung trong chế độ ăn của chính bạn và chế độ ăn của trẻ là chọn các loại thực phẩm mà bạn biết không có đường, như trái cây và rau tươi.

Nguồn: Thanhnien.vn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *