Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ

Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ? Lấy lại vóc dáng là mục tiêu của nhiều người. Nhưng dường như những bài luyện tập khắt khe hay các chế độ ăn kiêng kham khổ khiến họ cảm thấy rất nản chí. Do đó, thuốc giảm cân, may massage giảm can như một liệu pháp thần kì được nhiều người tìm đến và áp dụng.

Nhưng nhiều trường hợp khi sử dụng loại thuốc này lại thường gặp phải hiện tượng mất ngủ mà không rõ lý do. Những thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tại sao lại xảy ra hiện tượng đó.

Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?

Thuốc giảm cân là một loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ góp phần thúc đẩy quá trình phân giải chất béo và giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Nhiều người tìm mua đúng loại thuốc giảm cân an toàn, đã được kiểm định và sử dụng đúng cách cũng đã nhận được những tín hiệu tích cực. Đối với tác dụng phụ của thuốc thì sẽ ảnh hưởng lên mỗi người theo mỗi trường hợp và các mức khác nhau.

máy rung giảm cân có hiệu quả không?

Loại thuốc này cũng chống chỉ định đối với một số trường hợp nhất định, như những người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch hay phụ nữ mang thai,…

  • Ảnh hưởng mất ngủ của thuốc là do các loại thuốc chứa sibutramine sẽ gây tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra khó ngủ. Đặc biệt, một số chất có trong thuốc còn khiến gây trương mỡ, đầy bụng, làm cơ thể mệt mỏi, suy kiệt. Nếu dung thuốc vào ban đêm, bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ.
  • Nếu quá lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất, hạ đường huyết, giảm khả năng tập trung, ghi nhớ, thần kinh bị rối loạn.

Để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ khi uống thuốc giảm cân, bạn cần:

  • Sử dụng loại thuốc chất lượng, đã được kiểm định.
  • Không lạm dụng thuốc và tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

  • Nên tăng cường vận động nhẹ nhàng, đi bộ 20 phút vào mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
  • Có thể ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ.
  • Không ăn quá no và ăn tối quá muộn.
  • Giữ tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng, stress để cơ thể và tâm lý được thư giãn.

Trên đây bạn sieuthihaichau đã cho bạn biết được lý do tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ. Để có được một hành trình giảm cân hiệu quả bạn có thể sử dụng các cách thức khác nhau nhưng tuyệt đối phải luôn luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *