Tăng cường sức khỏe bằng cách sử dụng cầu thang bộ

Nếu bạn làm việc ở một tòa nhà hay chung cư cao thì việc sử dụng thang máy là điều khó tránh khỏi. Nhưng nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe bằng cách cực đơn giản và miễn phí thì hãy sử dụng cầu thang bộ.

CÁCH SỬ DỤNG CẦU THANG BỘ ĐỂ TẬP THỂ DỤC

Cầu thang bộ tưởng như đơn giản chỉ là đi bộ lên từng bậc mà thôi. Thế nhưng để tối đa hiệu quả của việc tập thể dục sử dụng cầu thang bộ thì bạn cần làm theo những cách sau:

  • Đừng sử dụng tay vịn: Đi cầu thang bộ mà vịn vào tay vịn thì sẽ làm cho bài thể dục này trở nên dễ hơn rất nhiều. Hãy cứ thả lỏng 2 tay của bạn một cách tự nhiên. Nhịp nhàng lên xuống theo từng bước lên cầu thang. Việc này giúp bạn thăng bằng tốt hơn, cũng như đốt nhiều năng lượng hơn.
  • Thẳng lưng nhất có thể: Chúng ta thường có xu hướng ngả về trước khi đi lên cầu thang bộ. Việc này lâu ngày có thể tạo ra các triệu chứng đau lưng dưới. Do đó hãy thẳng lưng nhất có thể khi đi bộ lên cầu thang.
  • Cầm theo vật nặng: Nếu bạn mang balo hoặc giỏ xách trên người khi đi cầu thang bộ thì cũng rất tốt. Vì việc này khiến bài thể dục này trở nên khó khan hơn, mà càng khó khăn lại càng hiệu quả.
  • Bước 2 bậc thang một bước: Thay vì bước cầu thang từng bậc một thì bạn có thể bước 2 bậc thang trong một bước. Việc này khiến cơ chân hoạt động nhiều hơn và mang lại hiểu quả hơn. Lưu ý là bạn phải đảm bảo an toàn khi thực hiện một bước qua 2 bậc thang.

Không cần tốn tiền đi gym. Chỉ cần cố gắng bước những bậc thang như thế này là bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của mình.

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CẦU THANG BỘ

Bạn đã biết cách sử dụng cầu thang bộ để tập thể dục. Sau đây là những lợi ích của việc này:

Tạo cơ chân và mông

Nếu quan sát chân chuyển động khi đi cầu thang bộ thì bạn sẽ thấy khi một chân bước lên thì chân còn lại sẽ phải chống đỡ toàn bộ cơ thể. Và chân bước lên lại tiếp tục lôi toàn bộ cơ thể lên một bậc mới. Và cứ như vậy thì chúng ta tạo ra những chuyển động khiến cơ mông và chân hoạt động mạnh. Qua đó phát triển các nhóm cơ này.

Giảm đau vùng lưng dưới

Bạn nên sử dụng cầu thang bộ để tập thể dục nếu bị đau lưng dưới. Vì khi ngồi nhiều thì chúng ta sử dụng quá nhiều phần cơ ở lưng dưới. Cho nên việc đi bộ hay đứng thường xuyên sẽ tạo áp lực cho mông thay vì phần lưng dưới. Nếu bạn bị đau gối thì không nên dung bài tập đi bộ cầu thang này.

Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ HẾT ĐAU LƯNG TRIỆT ĐỂ KHÔNG TÁI PHÁT

Giảm cân

Sử dụng cầu thang bộ đốt nhiều năng lượng hơn đi bộ rất nhiều. Thế nên bạn có thể đi bộ rất lâu mà không thấy mệt. Trong khi đó chỉ đi cầu thang bộ vài tầng là có thể đã bắt đầu thở dốc. Việc đốt năng lượng nhiều hơn sẽ giúp bạn giảm cân. Kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý nữa thì bạn sẽ có một vóc dáng mơ ước.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đi cầu thang bộ giúp nhịp tim tang lên nhanh chóng. Khi tim hoạt động cường độ cao trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cơ tim khỏ hơn. Thế nên để có một trái tim khỏe mạnh thì nhiều bác sĩ cũng khuyên chúng ta hoạt động thể chất thường xuyên.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *