Tập luyện thể thao thế nào đối với dân văn phòng

Mỗi ngày đến văn phòng làm việc 8 tiếng, đôi khi còn dính “keo” với chỗ ngồi và máy vi tính suốt. Cảnh báo, nếu bạn không dành thời gian để tập luyện thể thao thì cũng nên năng vận động, nếu không thì hãy cẩn thận với bệnh “béo phì” đấy!

Theo các báo khoa học và sức khỏe, các nhà khoa học cảnh báo rằng với lối sống ít vận động này sẽ là một mối đe dọa lớn. Hút thuốc lá nguy hiểm như thế nào thì tác hại của lối sống ít vận động này tương tự như thế. Thậm chí, khi bạn ngồi nhiều còn có thể gây tử vong sớm hơn cả bệnh béo phì.

5 phút vàng mỗi ngày

Với 5 phút đứng dậy vận động đi lại trong văn phòng, trong nhà hay có thể di chuyển đến căn tin, khi về thì đi bộ ra bến xe buýt chẳn hạn, bạn cộng dồn mỗi 5 phút vận động trong ngày chắc chắc sẽ có tác dụng tuyệt vời thật sự.

Các hoạt động thể chất có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp cơ thể kháng lại bệnh tật bao gồm cả bệnh đái tháo đường (tiểu đường) và bệnh tim mạch. Thể dục giúp tim hoạt động tốt hơn, giảm stress, xương chắc khỏe, hạ huyết áp. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bạn sống lâu hơn, năng động hơn.

Tập luyện thể thao thế nào đối với dân văn phòng

Trong thời đại ngày nay, chúng ta, hầu như ai phải làm việc với cường độ cao, lịch trình dày đặc nên khó mà có thể sắp xếp mỗi ngày một giờ cho việc tập thể thao.

Nếu bạn là người làm văn phòng, bạn không cần luyện tập quá nặng nhọc. Thường xuyên với vài động tác căng cơ cũng có thể giải tỏa căng thẳng và thả lỏng cơ thể.

Đi bộ xung quanh và nói

Cách tập an toàn và dễ dàng nhất là Đi bộ. Thế nhưng dù nhẹ nhàng thì đi bộ cũng tiêu tốn một lượng calo tương đương với các môn thể thao khác. Ví dụ, thay vì bạn thường hay ngồi một chỗ nói chuyện điện thoại, hãy đứng lên và hãy di chuyển. Hãy uống nhiều nước hơn và đi lại hoặc vào WC ít nhất 1 lần mỗi giờ, bạn nhé!

Căng cơ lưng

Không khó, chỉ cần bạn nhớ. Khi đang nói chuyện qua điện thoại, ngồi thẳng trên ghế, giữ chặt mông trong vài giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại động tác ít nhất 8 lần trong khoảng thời gian phù hợp của bạn.

Nếu bạn là tín đồ Yoga chắc chắn bạn có thể biết về tư thế chiến binh 3 (Virabhasana), hãy bổ sung nó ngay vào bài tập yoga của bạn. Tư thế này sẽ làm săn chắc cơ gân khoeo, bắp chân sau.

Chống đẩy vào tường

Không có thời gian vào Gym, thôi thì dùng bức tường là tất cả vậy.  

  1. Đứng đối mặt và nhìn vào tường, chân và vai mở rộng, đứng cách tường khoảng 0,3 m.
  2. Đặt 2 bàn tay trên tường ngang vai.
  3. Giữ chân và lưng thẳng, đồng thời gập khuỷu tay và dựa vào tường càng xa càng tốt.
  4. Đẩy người khỏi tường về vị trí ban đầu.
  5. Lặp lại động tác ít nhất 20 lần.

Bất cứ một hoạt động thể thao nào dù ít hay nhiều cũng khiến cho sức khỏe của bạn tốt hơn. Do đó, hãy đừng quên tập luyện thể thao nhé dân văn phòng!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *