Loading...

Thảm Len Dệt Thủ Công – Sản Phẩm Tốt Nhất Trong Ngành Thảm Trải Sàn

Thảm trải sàn hiện nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong trang trí nội thất. Không chỉ mang lại không gian ấm cúng, sang trọng, thảm trài sàn còn có công dụng giữ ấm chống lạnh và khả năng ngăn cách tiếng ồn tuyệt vời. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm trải sàn với các mẫu mã và chất lượng khác nhau, tuy nhiên thảm len dệt tay dệt thủ công vẫn là sản phẩm đi đầu của ngành này.

Tổng quan về thảm trải sàn

Thảm trải sàn có nhiều loại được làm bằng các chất liệu khác nhau như: thảm nynol, thảm Olefin, thảm polyester, thảm len… Mỗi loại lại có một thế mạnh riêng. Thảm Nynol được làm từ sợi nynol thế hệ 6 vừa mềm mịn vừa dễ giặt và không dễ bám bẩn. Sử dụng loại thảm này sẽ mang lại sự tiện lợi cho không gian sống của bạn. Thảm Olefin lại nổi bật ở khả năng chống ẩm mốc, rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta. Loại thảm này dễ bị biến dạng khi xê dịch đồ đạc nên không thích hợp cho những nơi đi lại nhiều. Thảm polyester thì được chế tạo từ nguyên liệu thân thiện với môi trường là nhựa PET tái chế. Tuy độ bền không bằng thảm nynol song thảm polyester lại sở hữu khả năng chống bám bẩn cao với giá cả vừa tầm, rất phù hợp với những ngôi nhà nhỏ.

thảm len dệt thủ công

Ba loại thảm trên đều có những ưu khuyết điểm riêng, tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một không gian sang trọng, đẳng cấp và ấm cúng thì hãy đến với thảm len dệt thủ công – sản phẩm đi đầu trong ngành thảm trải sàn.

Thảm len dệt thủ công

Thảm len dệt tay được chế tạo bởi nguyên liệu là những sợi len lông cừu nhập khẩu từ New Zealand, đảm bảo độ mềm mịn, độ an toàn cũng như độ bền của nó. Thảm len vừa mang lại sự dễ chịu cho đôi bàn chân, ấm áp mà không bị nóng, vừa không dễ bị biến dạng dưới xê dịch của bàn ghế. Ngoài ra, sợi len còn có tác dụng chống cháy tốt, dễ dàng dập tắt những tia lửa nhỏ.

Thảm len đa dạng

Về mặt hình thức, thảm dệt tay được thiết kế theo ý tưởng của khách hàng và được thi công bởi những người thợ lành nghề khéo léo. Để tạo ra được những tấm thảm trải sàn vừa đẹp mắt vừa độc đáo, các thợ thủ công phải chăm chút tỉ mỉ đến từng nút sợi, từ các bước vẽ mẫu, mắc sợi đến dệt và cắt tỉa. Người ta phải vẽ mẫu bằng phương pháp truyền thần, sau đó là quá trình lên khung và dệt hoàn toàn bằng sức lao động con người. Cuối cùng là giai đoạn cắt tỉa để tạo nên một tấm thảm hoàn thiện.

Chính bởi chăm chút từ chất liệu đến thi công ấy nên thảm len dệt thủ công đã trở thành “vua” trong các loại thảm trải sàn cả về hình thức cũng như chất lượng. Tuy nhiên, loại thảm này lại có giá cao hơn hẳn các loại khác. Do quá trình thi công phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ nên nếu bạn muốn sở hữu tấm thảm len thủ công thiết kế riêng thì chờ đợi một khoảng thời gian là điều khó mà tránh được.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *