Thảm trải sàn rất độc hại Khi thảm trải sàn kém chất lượng

Đó cũng như là một lời cảnh báo của việc sử dụng thảm trải sàn kém chất lượng. Không những nguy hại đến túi tiền của chúng ta mà còn nguy hại đến sức khỏe, nguy hại đến môi trường sống xung quanh. Tốt hơn hết hãy cùng tìm hiểu để tránh xa thảm kém chất lượng cũng như đẩy lùi và hạn chế tối đa những nguy hại cho gia đình.

Rất nhiều ảnh hưởng của một tấm thảm trải sàn kém chất lượng, ở đây, chúng ta hãy cùng nhìn nhận một số tác hại mà dễ dàng gặp phải và nhận biết, cũng như làm nền tảng để phòng trừ các hiểm họa từ bên trong chiếc thảm kém chất lượng.

Tác hại của viêc dùng thảm trải sàn kém chất lượng – đối với con người (đặc biệt là trẻ nhỏ)

Nguy hại đến từ chữ “Sợi”

Sợi thảm, sợi len chính là yếu tố cấu thành chủ yếu và quyết định chất lượng, cũng như hình thành giá cả cho thảm. Hầu hết các vấn đề đều nằm ở sợi thảm, cách dệt thảm và kiểu dáng (design) thảm.

Không phải ai cũng có cái Tâm khi hành nghề, một tấm thảm kém chất lượng được hình thành từ những sợi len không được xử lý chống nấm mốc hay trong quá trình sản xuất, thảm không được trang bị lớp đế hoặc chỉ 01 lớp đế (Theo Fine 18 thì thảm luôn có 02 lớp đế).

Mẫu len sợi để dệt thảm theo thiết kế của Fine 18.

Chính vì sự “ăn chặn”, sự gian dối hay “cố tình” cẩu thả như thế mà ảnh hưởng đầu tiên, đó chính là bản thân tấm thảm, rất nhanh bị ẩm mốc, nấm mốc, nhanh mục và sau đó là ảnh hưởng đến con người- người sử dụng thảm, chính người sử dụng sẽ phải hít thở mỗi ngày với mùi khó chịu này, và bạn biết đó, đây chính là các vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp (dễ nhận biết nhất là khi tiếp xúc với không gian có loại thảm này chúng ta sẽ bị át xì ngay, nặng hơn là da bị dị ứng, sau đó nổi mẩn, ngứa rất khó chịu. Đặc biệt là trẻ em, làn da của bé vô cùng nhạy cảm).

Nói như vậy, không có nghĩa là bênh vực hoàn toàn cho thảm chất lượng, dĩ nhiên thảm sẽ trở nên có mùi khó chịu và ẩm mốc nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh, hút ẩm, giặt giũ hay bảo trì định kỳ thảm, thì, mối nguy hại về đường hô hấp vẫn có thể xảy ra.

Chế độ bảo hành thực sự có áp dụng?

Công tác bảo trì thảm trải sàn định kỳ của Fine 18.

Khi chúng ta thương thảo để mua một tấm thảm trải sàn “rẻ & kém chất lượng” ngoài “chợ trời”, cái bẫy mà chúng ta hay gặp phải là người bán thường nói qua loa, nơi bán không rõ ràng, minh bạch, có thể gọi là hứa hẹn rất mượt mà và có sự tin tưởng khá cao (thậm chí chúng ta còn không thèm quan tâm đến), chính vì lẽ đó mà…

Vì không có chế độ bảo hành như sản phẩm thảm chính hãng, thông thường các chế độ bảo hành có kèm theo mục “giặt giũ định kỳ” (Đối với doanh nghiệp dệt thảm như Fine18 rõ ràng là: bảo dưỡng miễn phí 01 năm đầu, sau đó sẽ thu phí bảo dưỡng thảm theo từng năm bảo trì); và các chế độ hậu mãi nối tiếp như: Hỗ trợ xử lý trong những trường hợp không may thảm bị rách hoặc có các vết cháy lớn, hay màu thảm bị hoen ố… do đó, với thảm kém chất lượng khi xảy ra biến cố, cách duy nhất là “tự xử”.

Bề mặt thảm sẽ bị phồng vì không có kỹ thuật trải thảm

Tại sao thảm trải sàn lại bị phồng sau thời gian sử dụng?

Dịch vụ của một sản phẩm kém chất lượng (sợi thảm, mật độ nút sợi, lớp lót,…chất lượng rất kém) cũng sẽ đi đôi với trình độ kỹ thuật kém, tay nghề yếu sẽ làm thảm rất dễ bị phồng, lí do: Khi trải mới, thảm vẫn được căng ra đều đẹp tuy nhiên trong quá trình sử dụng thảm luôn có xu hướng bị co lại vì họ hoàn toàn không có các dụng cụ chuyên nghiệp như kích thảm, kỹ thuật kích và ngay chính bản chất thảm cũng không đảm bảo được nên thảm chỉ phẳng ảo trong một thời gian ngắn ( Với Fine18– hàng thảm dệt tay chất lượng phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như  chất lượng sợi, mật độ nút sợi cao, thảm có 02 lớp lót, lớp keo nguồn gốc tự nhiên chuyên dụng cho thảm trải sàn… để tạo sự chắc, nặng, dày dặn cho một tấm thảm chất lượng).

Thảm chợ trời giá “hạt dẻ” thì… tuổi thọ xem như không tính

Đồng ý thôi khi mà một sản phẩm kém chất lượng thì làm sao có thể bảo đảm được tuổi thọ và sức chịu đựng của sản phẩm đó. Thảm trải sàn cũng thế, Thảm kém chất lượng độ bền của thảm rất kém và tuổi thọ của thảm rất thấp. Do đó, chi phí hay giá cả tấm thảm lúc bấy giờ sẽ lại rất cao, đó là chưa tính đến việc không thể sửa chữa hay thay thế do bị cháy… ở bất kỳ một dịch vụ nào. Ở đây, chúng ta có thể đồng ý với quan điểm: hàng giá hạt dẻ thì có cái giá của hạt dẻ, xem như sản phẩm dùng 01 lần. Thế nhưng, tranh cãi, và không đồng tình khi chúng ta biết rằng, một tấm thảm trải sàn kém chất lượng sẽ chứa chất 

độc hại cơ bản và đầu tiên đó chính là chất VOCs. Có cái gì đó “sai sai” ở đây khi mà chỉ vì giá rẻ mà chúng ta lại để và chiêm ngưỡng chất độc hại ngay trong gia đình mình.

Thảm dệt tay handtufted đang được hoàn thiện tại xưởng sản xuất hàngkenhrugs, Ảnh: Fine 18.

Có thể nói, thảm trải sàn kém chất lượng không hề đơn giản là vứt đi thôi không dùng nữa, nhưng, bạn có biết, chính ngay tại các bãi rác chứa những tấm thảm kém chất lượng vứt đi này đã và đang gây ra nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường sống của con người chúng ta. Do đó, Sử dụng thảm chất lượng tốt chính là để bảo vệ chính gia đình mình, bạn nhé!

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *