Thảm trẻ em nên dùng loại nào?

Bạn đang chọn lựa thảm trẻ em, bạn phân vân trong việc lựa chọn loại thảm. Bạn xác định xem, bạn dùng thảm cho trẻ chơi đùa thôi hay là dùng thảm trải trong phòng cho bé. Trong bài viết này, Fine18 gợi ý một số chọn lựa giúp bạn nhé!

1. Chọn thảm trẻ em chơi đùa

Sử dụng thảm trẻ em để mang lại sự sạch sẽ và độ êm khi bé di chuyển. Quan trọng nhất vẫn là giúp đôi chân bé vững vàng hơn. Tùy theo độ tuổi của con mà bạn chọn loại thảm, cũng như màu sắc và giá thành của thảm. Đôi lúc, chọn thảm đắt tiền nhưng không tiện lợi sẽ làm bạn buồn lòng. Ví dụ, bé còn nhỏ, hay “tè”. Ở độ tuổi tập ngồi, tập đi và khi mãi chơi bé thường hay “tè dầm”, lúc này, nếu bạn dùng thảm trải sàn thì cũng hoàn toàn không sao nhưng khi trẻ có đang bận tả. Nếu không thì…

 

Do vậy, trường hợp này bạn nên dùng thảm xốp cho bé. Nếu bị ướt, bạn có thể tháo rời các miếng ướt để giặt và phơi khô, các miếng còn lại bé vẫn có thể dùng để ngồi chơi và an toàn, rất tiện lợi và hữu dụng. Giá thành của loại thả xốp này không hề cao. Hy vọng bé nhà bạn đang dùng nhé.

2. Chọn thảm trẻ em trong phòng ngủ

Phòng ngủ của trẻ có cần sử dụng thảm trải sàn hay không? Điều này tùy thuộc vào mỗi gia đình. Ở phương Tây, việc trải thảm trải sàn hầu như là bắt buộc, với nhiều lí do, nhưng có thể thấy, khi trải thảm thì mọi không gian, vị trí đều trở nên sang trọng và rất ấm cúng, bên cạnh đó là sự ngăn nắp của các vật dụng gia đình, để thấy được một cuố sống sung túc và ấm cúng.

Màu trắng luon được chọn cho phòng của trẻ.

Các bạn có thể sử dụng thảm trải sàn trong phòng ngủ của trẻ để bảo vệ giấc ngủ ngon cho trẻ, thảm trải sàn có khả năng chống ồn và chống trượt ngã tốt, bạn sẽ thấy an tâm hơn khi có thảm trải sàn.

3. Lựa chọn thảm thế nào?

Việc này cũng hoàn toàn tùy theo lứa tuổi và giới tính của trẻ. Thông thường khi trẻ còn nhỏ, các bạn nên chọn lọai thảm có màu sắc tươi tắn, nhiều hình minh họa sinh động như vật nuôi, hoa lá, chim chóc…để trẻ say mê khi ngồi chơi trên thảm. Bên cạnh đó, trẻ có thể vô tình học được thêm một số kiến thức một cách tự nhiên, như này là hoa, này là con bướm…

Đối với thảm trải sàn, vì là phòng ngủ, nên trẻ sẽ có ít thời gian để chơi trong khu vực này. Do đó, có thể sử dụng thảm trải sàn với mục đích cho bé lớn lên vẫn có thể tiếp tục dùng được. Do vậy, loại thảm trải sàn phải là loại thảm an toàn, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Thảm len dệt tự nhiên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ. Bến cạnh đó, thảm chất lượng mới có thể cho trẻ sử dụng kéo dài đến khi lớn.

Màu sắc thảm trải sàn rất phong phú, bạn có thể chọn cho trẻ thảm có màu tươi nhưng mang hơi hướng tự nhiên như xanh lá, có hoa văn cây cỏ tự nhiên. Hoặc màu trung tính đối với bé trai, để có thể hình thành dần màu sắc riêng theo giới tính.

Một số gợi ý trên về chọn thảm trẻ em, Fine18 hy vọng các bạn sẽ chọn được loại thảm phù hợp cho trẻ và cả gia đình mình nhé! Chúc vui!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *